Tròn 1 tháng không có ca mắc trong cộng đồng

(Ngày Nay) - Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 6 giờ ngày 17/5, đã 31 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. 178 ca mắc COVID-19 từ bên ngoài, sau khi nhập cảnh đã được cách ly ngay. 
Báo nói Ngày Nay

Ngoài ra, 9.161 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly). Trong đó, 302 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 7.179 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 1.680 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia cho thấy, đến thời điểm này 260 bệnh nhân COVID-19 tại nước ta đã được công bố khỏi bệnh/xuất viện; còn 58 bệnh nhân đang điều trị tại 8 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khỏe, 4 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2; 12 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên.

Về tình hình bệnh nhân nặng, Tiểu Ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, hiện sức khỏe của bệnh nhân 91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh tuy tiên lượng còn nặng nhưng tiến triển khá hơn.

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 5 lần liên tiếp với virus SARS-CoV-2, hiện đã ngừng dẫn lưu màng phổi. Tình trạng bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định,  đang tiếp tục thở máy.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu