Từ 4/4, những người trong diện không được ra ngoài nếu vi phạm sẽ bị xử phạt

(Ngày Nay) - Đó là khẳng định của Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thành phố Hà Nội chiều 3/4.
Báo nói Ngày Nay

Phát biểu kết luận cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thành phố Hà Nội chiều 3/4, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, cần đẩy mạnh tuyên truyền việc phòng chống dịch COVID-19 như rửa tay thường xuyên, mang nước rửa tay theo người... 

Cùng với đó, tuyên truyền việc bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách. Các cửa hàng cũng phải giữ khoảng cách cho người đến mua hàng, chỉ đi một chiều. 

Tất cả các trường hợp có quyết định cách ly ở nhà phải cách ly nghiêm túc. Theo dõi sát các trường hợp này, nếu vi phạm phải phạt nặng nhất, đồng thời khuyến cao họ giữ khoảng cách với người thân, người nhà. 

Ông Nguyễn Đức Chung nói thêm, các quận, huyện cần tuyên truyền để người già và những người không có việc cần thiết trong hai tuần tới thì không ra ngoài đường. "Ngày mai tăng cường kiểm tra, những trường nào không nằm trong diện được đi ra ngoài đường là phải phạt. Chế tài đi ra ngoài đường phạt có rồi, các đồng chí kiểm tra và phải phạt những người không thuộc diện đi ra ngoài đường. Tôi yêu cầu tất cả các công viên trên địa bàn phải đóng cửa, khu vui chơi giải trí phải đóng cửa. Tất cả mọi người không đi vào công viên và nên ở nhà" - ông khẳng định. 

Nếu như qua được 15 ngày này thì nguy cơ lây nhiễm sẽ giảm đi rất nhiều. Nếu đi ra ngoài thì như đã phân tích, chỉ cần 10% dân số không thực hiện thì sẽ đổ bể chỉ thị cách ly xã hội.  Hiện nay tất cả người dân phải ở trong nhà nếu không có việc cần thiết", ông Chung lý giải: "Nếu qua được từ nay đến 15/4, trước mắt đến ngày 9/4 mà giảm thì yên tâm, còn không thì sẽ có nguy cơ bùng phát".

Ông Chung cũng lưu ý, trong hai ngày cuối tuần này, người dân nên ở nhà. Các cán bộ công nhân viên của các cơ quan hành chính được nghỉ cũng nên ở trong nhà.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu