Việt Nam hiện có 14 ca dương tính 1 lần trở lên

(Ngày Nay) - Trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là 2 ca (chiếm 1%). Có 12 ca cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 trở lên (chiếm 4%).
Báo nói Ngày Nay

Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 18/5, Việt Nam đã bước vào ngày thứ 32 không ghi nhận ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng số ca mắc COVID-19 ở  nước ta tính đến thời điểm hiện tại là 320 người, trong đó có 180 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Hiện còn 10.692 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 293 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 8.631 người và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 2.038 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Đến thời điểm này, Việt Nam đã điều trị khỏi COVID-19 cho 260 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (chiếm 81%). Hiện còn 60 trường hợp đang được điều trị tại các cơ sơ y tế.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với "nhiệm vụ kép" - vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhận định, dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên thế giới. Do đó, WHO khuyến nghị, Việt Nam tăng cường hơn các biện pháp kiểm soát dịch bệnh dài hạn, như tăng cường giám sát nhóm nguy cơ, thường xuyên rà soát các biện pháp hiện có và đánh giá tình hình mới để có khuyến nghị kịp thời về giao thương.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu