Việt Nam không có ca mắc mới trong sáng nay

(Ngày Nay) - Sáng 6/4, cả nước không ghi nhận thêm bất kỳ ca bệnh COVID-19 nào, số lượng bệnh nhân xác định tại Việt Nam là 241, trong đó có 91 ca được chữa khỏi hoàn toàn 
Báo nói Ngày Nay

Cụ thể, 150 người (62%) từ ổ dịch nước ngoài về Việt Nam; 91 người (38%) trong nước lây thứ phát. Trong 150 người từ nước ngoài về, có 109 người đưa vào cách ly, ngay sau đó xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Về tình hình điều trị, 150 người bệnh mắc COVID-19 hiện đang điều trị tại 21 cơ sở y tế. Trong số này đã có những người bệnh có kết quả khả quan. Cụ thể số ca âm tính từ 1 lần trở lên đã tăng lên 52 ca, trong đó âm tính từ 2 lần trở lên tăng lên 23 ca. Dự kiến ngày 6/4 sẽ có một vài ca được xuất viện.

Tình trạng các bệnh nhân diễn biến nặng

Liên quan đến tình trạng sức khoẻ của các bệnh nhân mắc COVID-19 diễn biến nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, bệnh nhân nữ 64 tuổi (là bác của BN17) vốn dĩ có bệnh nền là rối loạn tiền đình, trong quá trình điều trị, bệnh nhân có diễn tiến sức khoẻ xấu nên ngày 19/3 các bác sĩ đã hội chẩn với các chuyên gia, Tiểu ban điều trị quyết định điều trị kết hợp thở máy và can thiệp ECMO - tim phổi nhân tạo.

Đây là bệnh nhân mắc COVID-19 duy nhất ở nước ta đến nay phải can thiệp ECMO. Tuy nhiên sau nhiều ngày kiên trì điều trị, với sự phối hợp hội chẩn chuyên môn của các giáo sư, chuyên gia đầu ngành với các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sức khoẻ của nữa bệnh nhân đã tiến triển. Đầu giờ chiều ngày 4/4, bệnh nhân đã kết thúc ECMO, chỉ còn thở máy, lọc máu.

Đặc biệt, nữ bệnh nhân này cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus gây COVID-19 liên tục 3 lần vào các ngày 26/3, 27/3 và 29/3.

Ngoài ra, hiện trong số các bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 1 ca nặng nữa đang thở máy, lọc máu (bệnh nhân số 161, 88 tuổi chuyển từ Khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch mai sang). Hiện tại bệnh nhân không sốt, tình trạng lâm sàng tạm ổn định, không có suy tạng khác. Bệnh nhân này bị xuất huyết não, cao huyết áp, tiểu đường, hở van động mạnh chủ, thể trạng gầy yếu.

4 bệnh nhân nặng khác đã không còn phải thở máy. Trong số này có 3 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 3 lần với virus gây COVID-19.

Hai ổ dịch tại Hà Nội và TP HCM

Ổ dịch tại Công ty Trường Sinh/BV Bạch Mai phát hiện tổng cộng 44 trường hợp, trong đó:

- Số nhân viên Công ty Trường Sinh: 26

- Người nhà nhân viên Công ty Trường sinh: 1

- Số nhân viên y tế: 2

- Số bệnh nhân: 3 

- Số người nhà/người chăm sóc: 9

-Số người đến khám tại BV Bạch Mai: 1

- Số lây thứ phát từ người lây tại Bệnh viện BM: 2

Còn tại TP HCM, ô dịch tại quán bar Buddha không ghi nhận thêm ca mới nào, số trường hợp bắt nguồn từ ổ dịch này dừng lại ở con số 18.

Trong 18 ca, có 12 ca nguyên phát (liên quan trực tiếp đến quán bar Buddha), 6 ca thứ phát (lây từ những ca nguyên phát). 

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu