Vụ 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn 337 bị vùi lấp: Lời kể của người còn sống

(Ngày Nay) - Anh N.N.H (35 tuổi, lái xe) - người may mắn thoát chết và cũng là người trực tiếp chứng kiến vụ sạt lở núi kinh hoàngxảy ra tại khu vực đóng quân của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng, Sư đoàn 337 (Quân khu 4) khiến 22 người bị vùi lấp đã kể lại sự việc trong sự kinh hoàng và tột cùng đau xót.

Trao đổi với báo chí, anh H. cho biết: khoảng 1h sáng ngày 18/10, khi  anh H. đang ngủ trong phòng tham mưu ở dãy phòng của Ban Hành chính, lái xe và nuôi quân thì nghe tiếng nổ lớn. Liền đó, đất đá ùn ùn trùm xuống, xô đổ tường, đè nhiều căn phòng trong dãy. 

Nghe tiếng nổ, anh H. bật dậy và bị tường đổ đè lên người. May mắn một góc tường phòng tắm có hình như chữ A sập xuống và anh H. lọt vào bên trong. Anh H. bị thương nhẹ ở đầu và tay nhưng mắc kẹt, không ra được. 

Nằm trong đống đổ nát, anh H. nghe các cán bộ, chiến sĩ thoát ra ngoài trước đó gọi to "còn ai không?" để ứng cứu. Rồi anh nghe tiếng gót chân người qua lại nên cố gắng kêu to "còn em nữa" để mong đồng đội nghe thấy. 

Một số cán bộ nghe thấy và nói "chờ anh, anh đưa người đến cứu em ngay". Vài giây sau, một nhóm cán bộ, chiến sĩ tiến tới vị trí anh H. đang bị mắc kẹt, dùng tay để lật từng mảng bê tông bị đất đá xô đổ và đưa anh H. ra ngoài an toàn. 

Dãy nhà anh H. ở có 10 phòng, gồm có 10 cán bộ, chiến sĩ. Sau khi sạt núi, đất đá vùi lấp, cả dãy phòng anh H. chỉ thoát ra ngoài được 3 người. "7 anh em khác không ra được, giờ vẫn còn nằm lại…"- giọng anh H. nghẹn lại. 

Vụ 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn 337 bị vùi lấp: Lời kể  của người còn sống  - ảnh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ sạt lở.

Theo anh H. trong 5 người được cứu, đưa ra ngoài an toàn có 2 người khả năng bị gãy chân, 1 người bị tôn cắt vào chân, 1 người khác và anh H. chỉ bị thương nhẹ. Sau khi anh H. được đưa ra ngoài, tại đây lại xuất hiện tiếng nổ lớn, đất đá ùn ùn tràn xuống… 

Đến trưa 18-10, theo ghi nhận của phóng viên, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 5 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng, Sư đoàn 337 bị đất đá vùi lấp. Cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện tìm kiếm 17 cán bộ, chiến sĩ đang bị vùi lấp dưới đống đất đá. Trong sáng nay, tại ngọn núi Tạc nằm phía sau Đoàn Kinh tế - Quốc phòng, Sư đoàn 337 xuất hiện nhiều tiếng nổ lớn, rất kinh hoàng. Đất đá sạt trượt cùng nước và bùn trôi từ núi Tạc xuống khu vực đơn vị này.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu