Vụ án Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong sẽ không khởi tố

(Ngày Nay) - Công an cho rằng, Tiến sĩ Bùi Quang Tín tự leo qua lan can lầu 14 chung cư và rơi xuống tử vong nên đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Chiều 8/8, thông tin từ Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM cho hay vừa ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ Tiến sĩ (TS) Bùi Quang Tín (giảng viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM) rơi lầu tử vong xảy ra hồi đầu tháng 4.

Theo cơ quan điều tra, kết quả điều tra hiện trường kỹ lưỡng, lời khai của những người liên quan, đủ cơ sở xác định TS Bùi Quang Tín tự leo qua lan can tầng 14 chung cư N.S ở huyện Nhà Bè hôm 5/4 và rơi xuống đất tử vong.

Nguyên nhân tử vong của ông Tín theo giám định pháp y là đa chấn thương. Thời điểm tử vong, kết quả giám định pháp y còn cho biết, trong cơ thể ông Tín có nồng độ cồn 221mg/100ml máu. Trong máu của nạn nhân Tín không có độc chất.

Công an xác định, vụ việc TS Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong, không có dấu hiệu tội phạm nên đến nay ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Trước đó, chiều 5/4, TS Bùi Quang Tín đến một căn hộ chung cư ở tầng 14 chung của N.S của ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM) để nhậu cùng tám người khác đều là lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM.

Sau khi tàn cuộc, nhiều người lần lượt ra về. Cuối cùng trong căn hộ còn lại ông Tín, ông Dũng và ông Nguyễn Đức Trung (PGS.TS, Hiệu phó Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM).

Khoảng 17h, ông Dũng nói, có việc ra ngoài nên dặn hai người còn lại khi ra về khép cửa lại.

Quá trình điều tra, ông Trung có khai báo chi tiết diễn biến khi chỉ có ông ở lại trong căn hộ với ông Tín. Cụ thể, hai ông đều nằm nghỉ trên ghế sofa. Một lúc sau, ông Tín nói là đi về.

Ông Trung có đi theo thì thấy ông Tín đi về phía thang máy tầng 14, dựa vào góc tường. Ông Trung có nói là ông Tín đã say, không về được nhưng ông Tín cương quyết đi.

Sau khi thuyết phục ông Tín không được, ông Trung quay lại căn hộ. Lúc sau, ông nghe tiếng động lớn nên chạy ra kiểm tra thì không thấy ông Tín đâu. Ông Trung chạy ra hướng lan can nhìn xuống nhưng không thấy gì. Ông Trung có linh tính ông Tín té lầu nên khi quay vào căn hộ đã gọi điện cho ông Dũng thông báo.

Ông Trung lại chạy ra lan can nhìn xuống kiểm tra lần nữa nhưng không thấy gì. Một lúc sau, ông Dũng về đến chung cư thì tại tầng trệt đã thấy nhiều người kéo đến một góc và ông này thấy TS Tín đã tử vong.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu