Vụ Giga Mall tịch thu mặt bằng: Công ty Giga Mall cố tình lẩn tránh?

(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc Công ty Cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Giga Mall Việt Nam (Công ty Giga Mall) tịch thu mặt bằng của đối tác, dù phóng viên nhiều lần liên hệ làm việc với công ty này nhưng vẫn chưa nhận được sự hồi âm nào.

Sau khi đăng tải liên tiếp 2 bài viết “Dịch vừa dứt, doanh nghiệp bị Giga Mall tịch thu mặt bằng"“Vụ Giga Mall tịch thu mặt bằng: Đánh úp doanh nghiệp, Giga Mall vẫn khẳng định là “hợp tác tốt”, chúng tôi tiếp tục đến Công ty Giga Mall, là đơn vị sở hữu Trung tâm Thương mại Giga Mall (Giga Mall, số 240 - 242 đường Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh) để làm rõ thêm những vấn đề đã đề cập.
Nhất là chi tiết tại sao ông Vũ Như Tuấn Linh, xưng Phó Giám đốc Giga Mall chỉ là quản lý, điều hành Giga Mall chứ không phải là đại diện cho bên chủ sở hữu - người đứng tên trên hợp đồng giữa Công ty Giga Mall với Công ty Vtrade, lại có những trả lời với Ngày Nay là có đúng thẩm quyền, chức năng hay không?
Hơn nữa, tại buổi làm việc với phóng viên ngày 3/6, những người “đại diện” Giga Mall dù khẳng định mọi vấn đề giữa hai bên đều tuân thủ theo đúng quy trình, quy định pháp luật… Tuy nhiên, khi chúng tôi yêu cầu được xem các nội dung văn bản liên quan thì bị từ chối.
Đó là chưa nói, phía Giga Mall đã cho vây kín gian ẩm thực ThaiPad của Công ty Vtrade trước vài ngày so với hạn tháo dỡ mà Công ty Giga Mall đã thông báo cho đối tác trước đó.
Trong khi việc Công ty Giga Mall đòi tịch thu mặt bằng, tháo dỡ gian ẩm thực ThaiPad đã nảy sinh không ít vấn đề, trong đó có những vấn đề liên quan đến pháp lí, nhưng chưa giải quyết ổn thỏa hay đạt được thỏa thuận với đối tác là Công ty Vtrade.
Chính vì thế mà phóng viên muốn gặp đại diện Công ty Giga Mall để làm sáng tỏ vụ việc. Tuy vậy, lần thứ 3 trở lại vào ngày 4/6, chúng tôi vẫn chỉ gặp nhân viên lễ tân của công ty. “Hiện lãnh đạo công ty đang đi vắng, đề nghị để lại nội dung câu hỏi và số điện thoại, có gì sẽ liên hệ lại sau” - nhân viên lễ tân đề nghị.
Phải chăng Công ty Giga Mall lẩn tránh, không muốn làm sáng tỏ vấn đề? Bởi trước đó chúng tôi đã đến yêu cầu gặp lãnh đạo công ty này và đã để lại nội dung cần trao đổi cho lễ tân. Hơn nữa, chính tại cuộc làm việc vào ngày 3/6 với phóng viên, đại diện Giga Mall cũng đã xin bản nội dung cần làm việc. Mà để có cuộc làm việc đó, chính đại diện Giga Mall gọi điện mời phóng viên đến.
Đại diện Giga Mall còn nói mình là một doanh nghiệp lớn, tuy nhiên cách làm việc có lớn hay không thì cần phải xem lại!
Như Ngày Nay đã thông tin, ông Nguyễn Trung Kiên, đại diện cho Công ty Vtrade phản ánh việc bị Công ty Giaga Mall tịch thu lại mặt bằng đang thuê tại Giga Mall, sau khi ông gửi thư yêu cầu Công ty Giga Mall giảm giá vì việc kinh doanh gian hàng ẩm thực ThaiPad bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu