Vụ truyền hoá chất quá hạn sử dụng: Chuyển hồ sơ sang công an

(Ngày Nay) - Ngày 29/6, bác sĩ Phù Chí Dũng - Giám đốc Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM cho biết, sau 4 ngày xảy ra sự cố, tình hình sức khoẻ bé Lê Trần Khánh Chi (4 tuổi, ngụ tại TP.HCM) vẫn ổn định. Bác sĩ bệnh viện vẫn theo dõi sát sao.

Cũng theo bác sĩ Dũng, sau khi tạm đình chỉ công tác của 3 nhân viên liên quan, hiện hồ sơ vụ việc đã được bệnh viện chuyển cho cơ quan công an điều tra làm rõ vì sao có 3 lọ thuốc hết hạn sử dụng, trong khi hồ sơ xuất nhập thuốc của khoa dược không ghi nhận thuốc hết hạn.

Trong đó, có 2 lọ thuốc đã truyền cho bé Chi, 1 lọ truyền hết và 1 lọ hết 1/3.

Sau khi sự cố xảy ra, bệnh viện đã báo cáo Sở Y tế TP.HCM, tiến hành họp khẩn, rút kinh nghiệm.

Trước đó, như Ngày Nay đã đưa tin, ngày 24/6, anh Lê Thọ Vũ bố của bệnh nhi Lê Trần Khánh Chi, tình cờ tới thùng đựng rác y tế lấy vỏ chai hóa chất vừa truyền cho con để xem thông tin, thì bất ngờ phát hiện hai chai hoá chất đã và đang truyền cho con mình là Antithymocyte Globulin (Thymogam 250 mg) đã hết hạn sử dụng tới 5 tháng.

Ngay sau đó, bệnh viện đã kiểm tra hạn dùng của thuốc, phát hiện có 2 chai hóa cấp cho bệnh nhi có thời hạn sử dụng ghi trên nhãn là tháng 1/2020. Tuy nhiên, trên hệ thống phần mềm quản lý thuốc bệnh viện, 2 lọ thuốc này lại có hạn dùng là tháng 11/2021.

Khi liên hệ qua điện thoại để làm rõ việc vì sao trên vỏ chai hoá chất đó lại có chữ ký của nhân viên bệnh viện, mà không phát hiện ra thời hạn sử dụng đã quá 5 tháng? Và ai là đơn vị cung cấp số hóa chất trên cho bệnh viện? Thì bác sĩ Phù Chí Dũng không bắt máy. Nhắn tin xin lịch hẹn cũng không thấy trả lời.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu