Vụ truyền hóa chất quá hạn sử dụng: Cục Quản lý Khám chữa bệnh yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm

(Ngày Nay) - Liên quan tới vụ việc truyền hoá chất quá hạn sử dụng cho bệnh nhân nhi xảy ra tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM, ngày 26/6, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi tới Sở Y tế TP.HCM yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin báo chí đăng tải, rà soát và xử lý vụ việc, sai phạm nếu có.

Đồng thời, yêu cầu Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện đúng các quy chế, quy định về công tác bảo quản, cấp phát thuốc, công tác khoa dược, dược lâm sàng,… tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh.
Trước đó, Sở Y tế TP.HCM cho biết, sau khi Ngày Nay đăng tải bài viết “Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM truyền hóa chất quá hạn sử dụng cho bệnh nhân nhi”, đã yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM khẩn trương kiểm tra làm rõ và báo cáo cho Sở Y tế. Để từ đó có hướng xử lý phù hợp.
Điều đáng nói là đã 2 ngày trôi qua, nhưng đến nay, vẫn chưa rõ “đường đi” của 2 chai hóa chất hết hạn sử dụng trên. Tại sao khoa dược, kho thuốc bệnh viện không ghi nhận có thuốc hết hạn sử dụng, nhưng lại xuất hiện 2 chai quá hạn khi truyền cho bệnh nhân? Vậy, do nguồn nhập lẫn vào hay ai đó đã tráo thuốc hết hạn sử dụng vào bệnh viện?
Vụ truyền hóa chất quá hạn sử dụng: Cục Quản lý Khám chữa bệnh yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm - ảnh 1

Chai hóa chất hết hạn được truyền cho con anh Vũ. Ảnh: Bố bệnh nhân cung cấp

Trong khi đó, ngày 26/6, phóng viên Ngày Nay đã nhiều lần liên hệ với bác sĩ Phù Chí Dũng - Giám đốc Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM, để hỏi về tình hình sức khỏe của bệnh nhân và các vấn đề liên quan nhưng ông Dũng không bắt máy.
Như Ngày Nay đã đưa tin, ngày 25/6, anh Lê Thọ Vũ bố của bệnh nhân Lê Trần Khánh Chi (4 tuổi), bức xúc và lo lắng phản ánh việc con mình bị truyền 2 chai hóa chất quá hạn sử dụng gần nửa năm tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu