Vướng áo chống nắng, bé bị cuốn vào bánh xe máy

Bệnh nhi 7 tuổi nhập viện với vết thương đỉnh trán dài 4 cm, cánh tay sưng nề, bầm tím, khó vận động.

Gia đình bệnh nhi ngày 19/6 cho biết, bé ngồi sau xe máy cùng em, người mẹ cầm lái. Vì trời nắng, người mẹ dùng áo chống nắng khoác cho bé nhưng không kéo khóa áo, mục đích có thể choàng che nắng cho em ngồi giữa. Áo chống nắng quá dài khiến bé bị cuốn vào bánh sau xe.

Mẹ bệnh nhi nhớ lại: "Khi đèo 2 cháu chạy xe được khoảng 1 km thì tôi bỗng thấy xe có vẻ nặng ở phía sau. Quay lại nhìn thì không thấy con gái đâu. Tôi vội vàng dừng xe lại thì thấy một góc đầu trái và tay trái của con đã nằm trong bánh xe, đặc biệt phần tay bị kẹp sâu vào bánh xe phải gỡ mãi mới ra. Chắc vì cháu quá hốt hoảng nên không kêu lên hay gọi mẹ, tôi không hề biết cháu bị ngã khi nào".

Sau đó, chị vội vàng nhờ người đi đường đưa cháu lên bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ Phạm Duy Hưng, Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, cho biết rất may mắn vết thương vùng đầu bệnh nhi chưa gây tổn thương đến sọ não. Các bác sĩ làm sạch, khâu xử lý vết thương vùng đầu, treo tay trái cố định. Ngày 20/6, sức khỏe trẻ ổn định, được xuất viện.

Bác sĩ cảnh báo các bậc phụ huynh cần lưu ý trang phục, đặc biệt là các loại áo chống nắng, áo mưa... cho bản thân cũng như trẻ nhỏ trên các phương tiện giao thông. Các vạt áo, quần dài, lòa xòa dễ cuốn vào bánh xe có thể gây thương tích cho trẻ hoặc làm mất tay lái dẫn đến tai nạn. 

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu