Xác minh nhóm người tấn công công an, rút thẻ đỏ tự xưng ‘cảnh sát hình sự’

(Ngày Nay) - Một cảnh sát khu vực và 2 bảo vệ dân phố bị nhóm người tấn công trong lúc tuần tra trấn áp tội phạm. Một trong các đối tượng quá khích còn đưa ra thẻ đỏ xưng là... cảnh sát hình sự.

Theo thông tin đăng tải trên Zing.vn, tối 17/7, Công an phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM đang tạm giữ 8 người (7 nam, 1 nữ) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Khuya ngày 16/7, tổ công tác gồm một cảnh sát khu vực phường 2 cùng 2 bảo vệ dân phố được phân công nhiệm vụ tuần tra, trấn áp tội phạm trên địa bàn.

Đến đường Trường Sa, tổ công tác phát hiện một nhóm người đang ngồi nhậu. Một thanh niên đứng gần bàn nhậu có biểu hiện khả nghi nên lực lượng làm nhiệm vụ đề nghị kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, người này không chấp hành và rút một thẻ màu đỏ và tự xưng mình là cảnh sát hình sự. Cùng lúc này, nhóm người từ bàn nhậu xông đến văng tục, xô đẩy những người thực thi công vụ.

Tổ công tác giải thích nhưng nhóm người nhất quyết không chấp hành và dùng gạch đá, nón bảo hiểm lao vào tấn công tổ tuần tra. Người đi đường vào can ngăn cũng bị nhóm này đuổi đánh. Vụ việc khiến một cảnh sát khu vực bị trầy xước tay, rớt bảng tên. Hai bảo vệ dân phố cũng bị đánh bầm mắt, sưng mu bàn tay.

Xác minh nhóm người tấn công công an, rút thẻ đỏ tự xưng ‘cảnh sát hình sự’ - ảnh 1

Tang vật trong vụ chống người thi hành công vụ bị tạm giữ. - Ảnh: Zing.vn

Nhận tin báo, Công an phường 2 và Công an quận Phú Nhuận đến hỗ trợ, đưa 8 người đưa về trụ sở.

Theo cảnh sát, 8 người này đều là nhân viên một công ty bảo vệ, không cư trú tại quận Phú Nhuận. Về chiếc thẻ màu đỏ, cảnh sát xác định không phải là thẻ ngành công an.

Như Dân Trí đã đưa tin, trước đó, tối ngày 15/7, Công an TPHCM tổ chức lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm với mục tiêu giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; ngăn chặn hoạt động phá hoại, khủng bố, bạo loạn; kiềm chế, kéo giảm phạm pháp hình sự.

Công an TPHCM yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm, đảm bảo trật tự công cộng, an toàn giao thông; tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ma tuý, nồng độ cồn, đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ.

Đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm sẽ kéo dài từ ngày 15/7 đến hết ngày 14/9. 

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu