Xét xử vụ chủ quán nướng bắt khách quỳ tại Bắc Ninh

(Ngày Nay) - Sáng nay (2/10), TAND TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) mở phiên tòa xét xử hai bị cáo Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về tội "Làm nhục người khác".

Phiên xét xử được tổ chức lưu động, công khai tại nhà văn hóa khu 9, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Văn Hồng.

Có mặt tại tòa, chị Dương Thị Hiền (SN 1993, trú tại TP Bắc Ninh) cho biết, trong phiên xử này, nếu bị cáo Nguyễn Văn Thiện khai báo thành khẩn, đúng sự thật, thể hiện thái độ ăn năn, hối cải và gửi lời xin lỗi sau sự việc đã xảy ra chị sẽ cân nhắc xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Nếu các bị cáo có ý chối tội, khai báo không trung thực chị sẽ đề nghị HĐXX xử đúng quy định pháp luật.

Chị Hiền cho biết hiện tại sức khỏe của mình đã ổn định và quay lại với công việc, tuy nhiên vẫn không dám đi ra ngoài do mặc cảm từ vụ việc vừa qua. Hiện tại, vợ chồng chị đã đón con gái nhỏ từ nhà ông bà nội trở về Bắc Ninh để cho cháu đi học lại bình thường.

Trước đó, đêm ngày 17/8, chị Hiền cùng bạn đi ăn tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện do Nguyễn Văn Thiện là chủ quán. Quá trình ăn tại đây, chị Hiền gọi mấy món đồ nướng trong đó có món lòng non. 

Trong lúc ăn, chị Hiền phát hiện trong lòng non có sán nên đã gọi nhân viên của quán để yêu cầu gặp người quản lý của quán ăn nhưng không được. Bức xúc trước hành vi ứng xử của nhân viên quán, chị Hiền ngừng ăn rồi thanh toán tiền và đi về.

Do bức xúc nên sau đó chị Hiền có đăng thông tin về sự việc lên nhóm Facebook "Đồ ăn vặt Bắc Ninh". Đến khoảng 21 giờ 50 ngày 18/8, tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện, bị cáo Nguyễn Văn Thiện yêu cầu chị Hiền phải quỳ xuống nền nhà để nói chuyện với Thiện.

Trong quá trình bắt chị Hiền vừa quỳ và nói chuyện, Thiện đã có hành vi chửi bới, đe dọa và bắt chị nạn nhân phải ký bản tường trình với nội dung xin lỗi. Bị cáo Lăng Văn Vân (SN 1993, trú tại thôn Trại Mái, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) là người viết bản tường trình thay cho chị Hiền.

Ngoài ra, Thiện còn đưa điện thoại di động cho Lăng Văn Vân để quay video và phát trực tiếp trên tài khoản Facebook có tên Nhắng Nướng Hiền Thiện.

Ngày 19/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Ninh đã quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về hành vi "Làm nhục người khác", các quyết định và Lệnh trên được VKSND TP Bắc Ninh phê chuẩn.

Sau thời gian tích cực điều tra làm rõ, ngày 1/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Ninh đã ban hành bản Kết luận điều tra đề nghị VKSND TP Bắc Ninh truy tố đối 2 bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về hành vi "Làm nhục người khác".

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu