Xử lý nghiêm việc để hàng chục người tụ tập ăn uống giữa dịch COVID-19

(Ngày Nay) - Chủ tịch huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) yêu cầu xử lý nghiêm trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 khi mở hàng quán bán cho du khách giữa dịch COVID-19.
Báo nói Ngày Nay

Những ngày vừa qua, người dân xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bất ngờ khi chứng kiến rất đông xe ô tô cùng hàng chục người tụ tập ngồi ăn, uống trong các chòi quán bán gà nướng cạnh đập Sông Rác.

Người dân địa phương lo ngại việc tụ tập đông người và tổ chức ăn uống trong lúc dịch diễn biến phức tạp sẽ làm tăng khả năng lây nhiễm.

“Trong khi cả nước đang căng mình phòng chống dịch thì một số người lại tập trung ăn uống. Sự việc diễn ra mấy ngày nay rồi. Chúng tôi hết sức lo lắng”, một người dân phản ánh.

Theo ghi nhận của PV Dân Trí trưa 19/4, cạnh đập Sông Rác có ít nhất 3 quán hàng đang mở cửa đón khách. Hơn 50 người đi trên nhiều xế hộp, xe máy ghé vào ngồi cạnh các chòi nhỏ dưới tán rừng tràm, cạnh đập nước để ăn uống.

Ông Nguyễn Viết Thuấn, Chủ tịch UBND xã Cẩm Lạc, khẳng định không có chuyện người dân tụ tập ăn uống trên các chòi cạnh đập Sông Rác.

Tuy nhiên, khi phóng viên đưa hình ảnh hàng chục người ngồi ăn uống trên các chòi, vị chủ tịch cho biết sẽ kiểm tra lại.

Xử lý nghiêm việc để hàng chục người tụ tập ăn uống giữa dịch COVID-19 - ảnh 1

Xe ô tô đậu ở quán. - Ảnh: Dân Trí

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với Zing.vn, ông Phạm Đăng Nhật, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên cho biết, huyện đã yêu cầu chính quyền xã Cẩm Lạc kiểm tra, làm rõ sự việc báo chí nêu và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

“Hàng quán này nằm trong khu lòng hồ đập Sông Rác nên trách nhiệm thuộc về đơn vị quản lý. Còn huyện với trách nhiệm quản lý Nhà nước đã yêu cầu xã báo cáo cụ thể để lấy căn cứ làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm cá nhân, tập thể liên quan”, ông Nhật nói.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND xã Cẩm Lạc, Nguyễn Viết Thuấn cho biết, xã cùng ban công an đã vào các hàng quán ở lòng đập Sông Rác kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên, thời điểm kiểm tra, lập biên bản vào chiều 19/4 chỉ phát hiện một vài người ngồi ăn uống trên chòi quán cạnh đập nước.

“2 hộ mở bán gà nướng ở khu vực đập nước thì có một quán thừa nhận có khách tới ăn uống. Riêng quán trong khuôn viên trạm đầu mối Sông Rác thì phủ nhận việc bán hàng”, ông Thuấn nói.

Vị chủ tịch xã khẳng định xã làm đúng trách nhiệm, không buông lỏng quản lý. Địa phương này cũng đang hoàn thiện báo cáo gửi huyện.

Lý giải việc tự ý mở quán đón khách trong lúc dịch COVID-19 đang diễn ra, chủ các quán gà nướng trong lòng hồ đập Sông Rác nói rằng do chủ quan khi xem truyền hình không thấy ca nhiễm mới nên tranh thủ mở bán cho người quen.

Ông Phan Viết Liễu, Phó giám đốc Công ty Thủy lợi Nam Hà Tĩnh, cho biết phía Trạm đầu mối Sông Rác chưa có báo cáo chính thức về việc mà chỉ báo cáo qua miệng.

"Ông Hải - Trạm trưởng trạm đầu mối báo cáo không có việc tụ tập ăn uống hay mở bán hàng quán, hình ảnh báo chí đăng tải có thể chụp vào thời điểm khác. Còn hơn 10 xe đậu cạnh quán thì có đến 3 cái của cán bộ cơ quan. Tôi đã yêu cầu làm báo cáo cụ thể để thông tin với lãnh đạo kiểm tra, xử lý", ông Liễu nói.

Vị lãnh đạo công ty cũng thừa nhận việc cho làm chòi hay hàng quán trong lòng hồ và phạm vi quản lý của đơn vị là sai phạm, không ai cho phép.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu