Thư của tài xế xe tải Mỹ gửi những người biểu tình

(Ngày Nay) - Biểu tình vẫn tiếp tục lan rộng và gia tăng về mức độ căng thẳng trên khắp nước Mỹ, gây ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế xã hội của quốc gia này. Tuy nhiên, những người lái xe tải đã gửi 1 bức thư ngỏ tới những người biểu tình, thể hiện một thái độ cứng rắn.
Báo nói Ngày Nay

Gửi nước Mỹ, chúng tôi nghiêm túc!

Tài xế xe tải Mỹ sẽ không bị bắt làm con tin, bị đe dọa, bị cướp hoặc bị giết. Chúng tôi sẽ không trở thành nạn nhân. Chúng tôi sẽ tự bảo vệ mình mọi lúc, tối đa và bao gồm sử dụng xe tải 80.000lb (36 tấn) của mình với mô-men xoắn 1.800.

Các thành phố nơi tình trạng cướp bóc, bạo loạn và chặn đầu xe tải đang diễn ra... xin hãy chú ý thông báo này:

- Đe dọa, cản trở, cố tình ngăn chặn một chiếc xe tải, thì chúng tôi - những tài xế xe tải Mỹ - sẽ coi hành động đó là tấn công vào cuộc sống của chúng tôi. Chúng tôi sẽ bảo vệ chính mình, trang thiết bị của chúng tôi, và xe tải của chúng tôi.

- Thực phẩm, thuốc men, vật tư y tế, xăng dầu, và hàng triệu vật dụng hàng ngày khác mà chúng tôi cung cấp cho các thành phố của bạn cũng là chính trị. Mọi người đều cần chúng, kể cả bạn. Chúng tôi không "cần" đến thành phố phi luật pháp của bạn. Ngược lại, các bạn cần chúng tôi cung cấp thực phẩm và đồ dùng cho thành phố của bạn.

- Lái xe chúng tôi cũng sử dụng mạng xã hội. Nếu thành phố của các bạn trở nên quá hỗn loạn và bạo lực, trở nên quá không an toàn cho chúng tôi... Tin sẽ được truyền rất nhanh qua cộng đồng 3,5 triệu tài xế xe tải toàn nước Mỹ. Chúng tôi sẽ ngừng giao hàng tới thành phố của bạn. Giai đoạn này, sẽ không có tài xế nào đi vào một thành phố nơi khiến người ta liên tưởng đến những cảnh trong bộ phim "Mad Max".

- Đe dọa một tài xế xe tải người Mỹ trong khi anh ta làm việc, nó sẽ đưa bạn và thành phố của bạn đi tới chỗ chính bạn phải chịu thiệt hại.

Thư của tài xế xe tải Mỹ gửi những người biểu tình  - ảnh 1

Tài xế đâm xe tải vào người biểu tình ở Minneapolis, Mỹ.  Ảnh: Reuters

Hãy dành một chút thời gian và nghiêm túc suy nghĩ: Bạn có thực sự muốn mạo hiểm khi bác sĩ của bạn không có đồ cung ứng mà ông ấy cần để cứu bạn khi phẫu thuật? Bạn có thực sự muốn chặn đường các loại thuốc men giúp cho con cái và cha mẹ bạn sống sót?

Giữ sự bốc đồng của bạn khỏi hệ thống đường cao tốc và đường liên bang. Tụ tập trên đường sẽ chỉ khiến cho bạn bị chẹt qua. Mang người ra đứng chặn cao tốc là mối đe dọa đối với sự an toàn của chúng tôi và chúng tôi sẽ phản ứng thích hợp với sự tấn công của bạn. Đứng trên đường cao tốc không phải là biểu tình. Đó là cuộc tấn công vào sự an toàn của chúng tôi. Tiếng còi xe sẽ vang lên, vô lăng sẽ được giữ chặt, nhưng những cái phanh sẽ không được chạm vào. Bạn phải di chuyển, hoặc bạn sẽ chết. 80.000lb (36 tấn) ở tốc độ 70mph (120km/h) là bất khả chiến bại. Hãy tránh đường ra.

Cuối cùng: Đừng đùa với tài xế xe tải Mỹ.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu