Thái Lan thí điểm Phuket làm nơi đón khách quốc tế

(Ngày Nay) - Vào cuối tuần trước, Bộ trưởng Du lịch Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn cho biết nước này đang hướng tới việc cho phép du khách nước ngoài nhập cảnh với mục đích du lịch.

“Tôi đã đề nghị thủ tướng ấn định ngày 1/10 để cho phép khách du lịch trong nước vào. "Tôi cũng đã yêu cầu sử dụng Phuket làm mô hình thí điểm và đã nhận được sự chấp thuận của Trung tâm Quản lý Tình hình Kinh tế", Bộ trưởng Phiphat cho biết.

Ban đầu, khách du lịch sẽ được phép bay đến Phuket - hòn đảo lớn nhất của Thái Lan, và sẽ phải cách ly tại một khu nghỉ mát được chỉ định trong 14 ngày.

Du khách sẽ cần phải làm xét nghiệm trước khi bắt đầu và kết thúc giai đoạn cách ly. Sau đó, họ sẽ được tự do đi lại trên đảo.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Du lịch Thái Lan cho biết những khách du lịch muốn ra ngoài Phuket sẽ phải ở trong vùng cách ly thêm 7 ngày và sẽ làm xét nghiệm lần thứ ba để kết thúc đợt cách ly 21 ngày.

Nhân viên khách sạn làm việc trong các khu vực được chỉ định này sẽ không được phép ra ngoài nếu không được chỉ định và cũng sẽ được làm xét nghiệm thường xuyên.

Yuthasak Supasorn, thống đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan, cho biết kế hoạch đã được phê duyệt và bước tiếp theo là tổ chức một buổi điều trần công khai để nhận được sự chấp thuận của người dân địa phương.

Giống như hầu hết các quốc gia phụ thuộc nhiều vào du lịch, đại dịch đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Thái Lan.

Theo Ngân hàng Thế giới, lĩnh vực du lịch của nước này thường đóng góp gần 15% GDP.

Hiện tất cả các chuyến bay thương mại quốc tế vẫn bị cấm. Ngành du lịch Thái Lan đang phải sống cầm chừng nhờ nguồn tiền ít ỏi từ du khách trong nước.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu