Anh: Dự đoán chỉ một nửa HS đi học khi trường học mở cửa trở lại

Trong khi hầu hết 18.000 trường tiểu học của Anh sẽ mở cửa đón thêm nhiều HS từ hôm nay (1/6), đa số hiệu trưởng cho biết họ không thể đáp ứng được nhu cầu của số trẻ tới trường theo 3 nhóm tuổi (chuẩn bị vào lớp 1, lớp 1 và lớp 6).
Báo nói Ngày Nay

Các nhà khoa học độc lập ở Anh cảnh báo còn quá sớm để mở cửa trường học trở lại khi tỷ lệ lây nhiễm và số ca mắc Covid-19 còn quá cao.

Theo một khảo sát do Quỹ nghiên cứu GD quốc gia thực hiện, lãnh đạo các trường tiểu học dự đoán 47% gia đình sẽ không cho con tới trường.

Trong số 2 triệu trẻ em chuẩn bị vào tiểu học, lớp 1 và lớp 6 có thể tới trường vào hôm nay, khoảng 1 triệu em có thể vẫn ở nhà.

Trong một nỗ lực khuyến khích phụ huynh đưa con tới trường trở lại, Bộ trưởng GD Gavin Williamson cho biết: “Tuy vẫn còn một số lo lắng, tôi muốn trấn an phụ huynh và GV rằng lợi ích của trẻ em và các nhân viên luôn là tâm điểm trong mọi cân nhắc của chúng tôi”.

Ông Williamson nói rằng 5 thử nghiệm để có thể dỡ bỏ phong tỏa đã được đáp ứng và họ đã xem xét tất cả bằng chứng trước khi mở cửa trường học đón thêm HS.

Hơn 10% hiệu trưởng cho biết họ sẽ không thể mở cửa lại trường học đón thêm HS vào tuần này hoặc tuần sau. Trong khi đó 78% nói rằng chỉ nhận được một số lượng HS ít hơn hoặc sẽ luân phiên các lớp học vào những ngày khác nhau.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu