Bộ GD&ĐT chuẩn bị công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

(Ngày Nay) - Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều 20/8, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã báo cáo về các phương án để chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Cụ thể, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết Bộ GD&ĐT đã làm việc với các tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk,… để chuẩn bị công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 8.

Hiện nay, Bộ GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, theo dõi sát tình hình dịch bệnh để đến sát ngày thi có phương án đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh, tuân thủ quy định về phòng, chống dịch, đảm bảo cơ hội cho những học sinh có năng lực được vào học những trường ĐH theo nguyện vọng, năng lực của mình.

Trước đó, Bộ GD&ĐT dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ được tổ chức vào các ngày 29, 30 và 31/8.

Đợt thi này được tổ chức tại 27 Hội đồng thi (của 27 tỉnh/thành) cho 26.014 thí sinh. Trong đó, Đà Nẵng có số lượng thí sinh tham dự đông nhất với 10.807 thí sinh; Quảng Nam có 9.103 thí sinh; Đắk Lắk có 5.396 thí sinh.

Một số tỉnh như Sơn La, Nam Định, Hải Phòng, Kom Tum, Bà Rịa - Vũng Tàu, mỗi Hội đồng thi có 1 thí sinh tham dự.

Bộ GD&ĐT đề nghị các Hội đồng thi chủ động xây dựng phương án cho thí sinh thuộc đối tượng F1, F2 (nếu có) trong các ngày thi. Các Hội đồng thi có số lượng thí sinh ít, có thể tổ chức Hội đồng thi độc lập như đợt 1 hoặc phối hợp với các Hội đồng thi khác để tổ chức thi cho thí sinh.

Việc tổ chức chấm thi đợt 2 được Bộ GD&ĐT yêu cầu các Hội đồng hoàn thành chậm nhất vào ngày 10/9 và ngày 11/9 công bố kết quả thi.

Cùng với đó, công tác nhận đơn và tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có), xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo, được thực hiện từ ngày 11/9 đến chậm nhất ngày 28/9.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu