Bộ GDĐT đề nghị xử lý nghiêm vụ “phụ huynh túm tóc, tát vào mặt bé gái 2 tuổi ngay tại trường“

(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT)  đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm người vi phạm để răn đe.

Theo thông tin từ báo Người lao động, liên quan đến việc một phụ huynh nam giật tóc, tát thẳng vào mặt bé gái 2 tuổi ngay tại trường mầm non tại Lào Cai, ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) khẳng định đây là vụ việc bạo hành trẻ rất thô bạo, vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em. Ông Minh đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm người vi phạm để răn đe.

Bên cạnh đó, thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho nhà trường, trẻ em học sinh cũng như có các biện pháp hỗ trợ tâm lý đối với cháu bé, cha mẹ gia đình bé và các cô giáo.

Bộ GDĐT đề nghị xử lý nghiêm vụ “phụ huynh túm tóc, tát vào mặt bé gái 2 tuổi ngay tại trường“ - ảnh 1

Bộ GDĐT đề nghị xử lý nghiêm Vụ "phụ huynh túm tóc, tát vào mặt bé gái 2 tuổi ngay tại trường - Ảnh cắt từ clip

Báo Tổ quốc đưa tin, trước đó, vào tối 30/9, video vụ việc một phụ huynh hành hung một cháu bé tại lớp học mầm non của trường Mầm non Trump Kids (phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai) trước sự chứng kiến của 3 cô giáo được chia sẻ trên mạng xã hội khiến mọi người phẫn nộ về hành động của vị phụ huynh này.

Vụ việc sau đó được Chủ đầu tư cơ sở giáo dục này xác nhận xảy ra tại lớp D2 của Trường, vào lúc 16h ngày 30/9, khi 2 bé H.C.T. và P.B.A. của lớp D2 tranh giành đồ chơi với nhau, bé P.B.A. cắn vào tay trái của bé H.C.T. thì đúng lúc đó, ông H.V.H. (phụ huynh của cháu H.C.T.) xuất hiện. Phụ huynh này đã túm giật tóc, tát bé P.B.A, khiến bé khóc lóc, sợ hãi. Sự việc xảy ra trước mặt 3 giáo viên của Trường, tuy nhiên các cô giáo này không có động thái can ngăn, để mặc cho phụ huynh có các hành vi bạo lực đối với bé P.B.A.

Sự việc xảy ra lúc hơn 16h nhưng gần 2 tiếng sau Nhà trường mới nắm được tình hình do cô chủ nhiệm lớp thông báo.

Tối cùng ngày, cháu P.B.A. cũng đã được gia đình đưa đi khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tp. Lào Cai. Ông Trần Đại Nghĩa, bác sĩ Khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa thành phố cho biết: 19 giờ 35 phút ngày 30/9, bệnh nhi P.B.A. nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, quấy khóc, khóc nhiều khi tiếp xúc với người lạ. Qua kiểm tra, vùng má của cháu bé bị đỏ, không có vết thương chảy máu, tri giác hiện tại bình thường, không có ảnh hưởng về phần xương, thông tin trên báo Lào Cai.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu