Chủ động phương án cử các đoàn học sinh dự thi Olympic quốc tế

(Ngày Nay) - Tối 16/5, Bộ GD&ĐT cho biết sẽ chủ động các phương án để cử các đoàn cán bộ, học sinh tham gia dự thi trong trường hợp các nước chủ nhà chính thức quyết định tổ chức thi Olympic theo hình thức thi trực tuyến.
Báo nói Ngày Nay

Theo Bộ GD&ĐT, thời gian qua dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm ở Việt Nam và trên thế giới là rất cao. Việc tổ chức các cuộc thi Olympic khu vực và quốc tế gặp khó khăn. Một số môn đã có dự lệnh là không được tổ chức thi trong năm nay.

Để ổn định tâm lý và bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh, Bộ GD&ĐT đã có công văn thông báo không tổ chức Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự Olympic khu vực và quốc tế (thi chọn học sinh giỏi Vòng 2) năm 2020.

Bộ GD&ĐT cho biết với những diễn biến tích cực của dịch COVID-19 tại Việt Nam và một số nước trên thế giới, các nước đăng cai tổ chức thi Olympic dự kiến phương án tổ chức thi với hình thức trực tuyến hoặc lùi thời gian thi dự kiến đến tháng 10 năm nay.

Bộ yêu cầu các đơn vị chức năng tiếp tục theo dõi, cập nhật tình hình tổ chức Olympic khu vực và quốc tế năm 2020. Các đơn vị chủ động những phương án đề cử các đoàn cán bộ, học sinh tham gia dự thi trong trường hợp các nước chủ nhà chính thức quyết định tổ chức thi Olympic theo hình thức trực tuyến.

Căn cứ vào tình hình thực tế, Bộ sẽ có phương án phù hợp để thành lập đội tuyển quốc gia, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các đội tuyển tham gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế phù hợp với điều kiện của dịch bệnh COVID-19.

Quyền lợi của các thí sinh được triệu tập tham gia dự thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic (thi vòng 2) và các thí sinh trong đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế sẽ được tiếp tục duy trì.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu