Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học tránh báo Molave

(Ngày Nay) - Chiều 26/10, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã có công văn gửi phòng GD&ĐT các quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc sở; các trường đại học tư thục; các phòng thuộc sở về việc triển khai ứng phó với bão số 9 (bão Molave).

Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học từ chiều 27-10 và cả ngày 28-10 để phòng tránh bão số 9. Trong trường hợp diễn biến bão, mưa lũ phức tạp, kéo dài, Sở GD&ĐT sẽ có thông báo mới.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị, trường học kiểm tra, rà soát phương án phòng, chống bão, lũ, lũ quét, sạt lở đất; có biện pháp bảo đảm an toàn cho người và tài sản theo các công văn chỉ đạo của Sở GD&ĐT, hoàn thành trước 17 giờ ngày 27-10. Đồng thời, phân công các bộ phận có liên quan trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó với những tình huống phát sinh; thường xuyên theo dõi diễn biến của bão, mưa lũ, kịp thời báo cáo lãnh đạo Sở GD&ĐT tình hình của đơn vị để có phương án xử lý.

Ngoài ra, các đơn vị, trường học xây dựng kế hoạch và tổ chức dọn vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả do bão, mưa lũ gây ra; báo cáo tình hình thiệt hại (nếu có) về Sở GD&ĐT trước 16 giờ hằng ngày để tổng hợp.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, tính đến 10 giờ ngày 26/10, tổng số phương tiện tàu thuyền của thành phố Đà Nẵng là 1.242 tàu/7.430 lao động. Trong đó số phương tiện đang neo đậu là 1.235 tàu/7.368 lao động. Số phương tiện đang hoạt động trên biển là 7 tàu/62 lao động. Hiện các phương tiện đã nắm được thông tin về bão để chủ động phòng tránh.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu