Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học tránh bão Noul

(Ngày Nay) - Chiều 17/9, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành công văn gửi Sở GD&ĐT về việc cho học sinh nghỉ học tránh bão số 5 (bão Noul).

Theo đó, toàn thể học sinh, học viên, sinh viên trên đìa bàn thành phố Đà Nẵng sẽ nghỉ học trong hai ngày 18-19/9 do ảnh hưởng của bão số 5.

Ngày 16/9, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị, trường học xây dựng phương án bảo vệ con người và tài sản của đơn vị, trường học.

Lưu ý chằng chống, cắt tỉa cây xanh trong khuôn viên, những cây xanh có nguy cơ gãy cành, ngã đổ; kiểm tra hệ thống quạt trần, thiết bị điện, dây diện, cáp viễn thông bảo đảm độ cao an toàn, không gây nguy hiểm khi đi lại; kiểm tra, chằng chống tường rào, cổng ngõ, trần nhà, mái nhà; che chắn phòng học, phòng làm việc và các khu vực có khả năng bị ảnh hưởng do mưa to, gió lớn.

Đối với các trường học nằm ở các địa điểm có nguy cơ ngập úng, thấp trũng, những nơi có công trình, cầu cống không an toàn có thể gây nguy hiểm cho giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, nhất là học sinh nhỏ tuổi thì thủ trưởng đơn vị chủ động liên lạc với phụ huynh để đưa đón học sinh an toàn; có bảng cảnh báo khu vực nguy hiểm, trơn trượt, khu ngập nước; có phương án di dời tài sản, tài liệu đến vị trí an toàn.

Các trường, trung tâm, đặc biệt là các trường mầm non, tiểu học, trường phổ thông có cấp tiểu học tiếp tục chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đón trẻ mầm non, học sinh tiểu học đi học từ ngày 21-9

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu