Đại học Bách khoa Hà Nội công bố dự báo điểm chuẩn 2020

(Ngày Nay) - Trường đại học Bách khoa Hà Nội vừa đưa ra dự báo điểm chuẩn trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2020.

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố dự báo điểm chuẩn trúng tuyển đại học hệ chính quy 2020 cho cả hai hình thức xét tuyển: Theo điểm Tốt nghiệp Trung học phổ thông; theo bài kiểm tra tư duy kết hợp điểm Toán, Lý hoặc Toán, Hóa.

Với hình thức xét tuyển theo điểm thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông, điểm chuẩn dự báo ở tất cả các ngành đều tăng từ một đến hai điểm, thậm chí có thể tăng đến ba điểm, so với năm 2019. Mức điểm chuẩn dự báo thấp nhất theo hình thức tuyển sinh này là 22-23 điểm, ngành Kỹ thuật in và Công nghệ Giáo dục. Ngành có điểm chuẩn dự báo cao nhất là Kỹ thuật Điều khiển-Tự động hóa với mức điểm chuẩn dự báo ở mức 27,5 đến 28,5 điểm.

Với hình thức xét tuyển theo bài kiểm tra tư duy kết hợp điểm thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông các môn Toán, Lý hoặc Toán, Hóa, mức điểm chuẩn dự báo thấp hơn. Trong đó, mức điểm chuẩn dự báo thấp nhất là ngành Kỹ thuật Hóa học với 19-20 điểm, mức cao nhất vẫn là ngành Kỹ thuật Điều khiển-Tự động hóa với 23-24 điểm.

Đây là lần đầu tiên Đại học Bách khoa Hà Nội xét tuyển theo hình thức kết hợp bài kiểm tra tư duy và điểm thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Cụ thể, mức điểm trúng tuyển dự kiến của trường cho từng ngành, chương trình đào tạo như sau:

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố dự báo điểm chuẩn 2020 - ảnh 1
Đại học Bách khoa Hà Nội công bố dự báo điểm chuẩn 2020 - ảnh 2
Đại học Bách khoa Hà Nội công bố dự báo điểm chuẩn 2020 - ảnh 3
Đại học Bách khoa Hà Nội công bố dự báo điểm chuẩn 2020 - ảnh 4
Đại học Bách khoa Hà Nội công bố dự báo điểm chuẩn 2020 - ảnh 5
Đại học Bách khoa Hà Nội công bố dự báo điểm chuẩn 2020 - ảnh 6

Năm 2019, ngành có điểm trúng tuyển vào trường cao nhất là Khoa học máy tính (27,42 điểm). Hai ngành lấy đầu vào thấp nhất là Hệ thống thông tin chương trình hợp tác quốc tế và Kỹ thuật hạt nhân với 20 điểm.

Với hai phương thức xét tuyển kết hợp và tuyển thẳng, trường tuyển 40% chỉ tiêu. Đã có 500 tân sinh viên đến làm thủ tục xác nhận nhập học. 60% chỉ tiêu còn lại trường sẽ xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu