Đánh học sinh bầm tím tay, cô giáo bị đình chỉ hết năm học

(Ngày Nay) - Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày với cô Phạm Thị Hồng Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A6, do dùng thước kẻ nhựa đánh vào tay học sinh Hoàng Minh Thu.

TTXVN đưa tin, chiều 1/6, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định cho biết Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu đã quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với cô giáo Phạm Thị Hồng Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A6, do có hành động chưa chuẩn mực, dùng thước kẻ nhựa đánh vào tay học sinh Hoàng Minh Thu.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nam Định, vào khoảng 9 giờ ngày 29/5 vừa qua, trong tiết tập làm văn, do em Hoàng Minh Thu không tập trung, viết bài chậm nên cô Nhung đã dùng thước kẻ nhựa đánh vào phần mềm bắp tay học sinh này.

Khi đó, em Thu không có biểu hiện đau nên cả lớp vẫn tiếp tục tiết học. Đến tối, phát hiện trên tay em Thu có vết tấy đỏ, gia đình đã đến trường phản ánh sự việc với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu.

Khi nhận được thông tin, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu cùng cô Phạm Thị Hồng Nhung đã nhiều lần xuống gặp gỡ, làm việc và xin lỗi gia đình học sinh.

Sau khi tìm hiểu sự việc, xem xét bản kiểm điểm cá nhân của cô Nhung, nhà trường thống nhất tạm đình chỉ công tác giảng dạy, bố trí cô Nhung chuyển sang làm công tác văn phòng để có thời gian ổn định tinh thần, nhìn nhận hành vi của mình, rút kinh nghiệm không tái phạm.

Cô Phạm Thị Hồng Hạnh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu, cho biết hiện vết bầm đỏ trên tay em Thu đã mờ, em không cảm thấy đau.

Ngày 1/6, em đã được gia đình đưa trở lại trường học bình thường. Ban Giám hiệu nhà trường đã bố trí một giáo viên có kinh nghiệm làm công tác chủ nhiệm lớp 4A6 thay cô Phạm Thị Hồng Nhung.

Sau sự việc trên nhà trường cũng chấn chỉnh, yêu cầu toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên rút kinh nghiệm sâu sắc; thực hiện nghiêm các quy định trong dạy học, ứng xử, tránh những trường hợp tương tự xảy ra.

Liên quan đến sự việc này, ngày 1/6, Ủy ban nhân dân thành phố Nam Định đã có văn bản yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nam Định phối hợp với Phòng Nội vụ thành phố hướng dẫn Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu tổ chức họp kiểm điểm và tiến hành các bước theo quy trình xử lý kỷ luật viên chức đối với cô Phạm Thị Hồng Nhung.

Đánh học sinh bầm tím tay, cô giáo bị đình chỉ hết năm học - ảnh 1

Học sinh bị bầm tím do bị cô đánh. - Ảnh: Dân Trí

Như Zing.vn đã đưa tin, trước đó, cô Phạm Thị Hồng Nhung đã viết bản kiểm điểm gửi tới BGH nhà trường. Theo bản kiểm điểm của cô Nhung, cô hoàn toàn không có ý trù dập hay xúc phạm học sinh. Chỉ do nóng vội, lại còn trẻ, thiếu kinh nghiệm xử lý tình huống, mất bình tĩnh, muốn học sinh hoàn thành tốt yêu cầu của mình trong quá trình giảng dạy nên đã gây ra sự việc đáng tiếc.

“Tôi nhận thấy việc làm đó của tôi là sai. Tôi rất ân hận và xin nhận trách nhiệm về việc mình làm. Tôi xin hứa sẽ nghiêm khắc kiểm điểm bản thân và rút kinh nghiệm sẽ không bao giờ tái phạm”, cô Nhung viết trong bản kiểm điểm.

Cô Nhung tự nhận là giáo viên trẻ mới ra trường được 2 năm nên chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp dẫn đến sự việc. Qua đó, bày tỏ mong muốn gia đình em Thu thông cảm, bỏ qua và cho mình cơ hội sửa sai.

Tuy nhiên, phía nhà trường sau khi tìm hiểu sự việc và xem xét bản tường trình, kiểm điểm của cô Nhung, đã thống nhất tạm đình chỉ công tác giảng dạy đến hết năm học, bố trí phân công việc phù hợp để cô giáo có thời gian ổn định về mặt tinh thần và nhìn nhận lại lỗi sai để rút kinh nghiệm.

Được biết, trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu có trên 1.710 học sinh ở 34 lớp và 54 giáo viên.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu