Dự kiến trẻ mầm non ở Hà Nội trở lại trường vào đầu tháng 6

Ông Phạm Xuân Tiến cho hay học sinh lớp 9 và 12 đi học trước vào ngày 4/5 để chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp và THPT quốc gia.
Báo nói Ngày Nay

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, thông tin giai đoạn đầu học sinh lớp 9, 12 sẽ đi học trước. Số lượng các em đi học không nhiều nên dễ chia nhỏ lớp, đảm bảo giãn cách 1,5m theo quy định của Bộ Y tế.

Sau hai tuần, dự kiến các lớp từ 5 - 12 sẽ đến trường. Cuối tháng 5, các lớp còn lại của bậc tiểu học sẽ đi học trở lại. Riêng trẻ mầm non sẽ đến trường vào đầu tháng 6.

Thời điểm sắp tới nhà trường được khuyến cáo không tổ chức ăn bán trú. Trẻ mầm non, tiểu học nếu chỉ học 1 buổi/ngày sẽ gây khó khăn khi đưa đón, vì vậy Sở GD&ĐT dự kiến các em trở lại trường muộn. Đây là thời điểm đảm bảo an toàn cho trẻ khi dịch bệnh có thể đã đẩy lùi. 

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin nếu cho học sinh tất cả khối lớp đi học trở lại, các trường ở khu vực nội thành khó đảm bảo học sinh cách nhau tối thiểu 1,5 m khi học trong lớp.

Việc chia nhỏ thành các giai đoạn mới đáp ứng việc dạy, học, đồng thời đảm bảo giãn cách theo quy định. Các khối lớp khác vẫn duy trì việc học online và truyền hình, chờ đến khi tình hình dịch ổn định. Lúc đó, việc dạy, học diễn ra bình thường, không cần giãn cách.

Ông Tiến nói thêm ý tưởng cho học sinh học xen kẽ ở nhà và tại trường, học cả ngày và tối, cũng là một phương án. Như vậy, một tuần, các em có thể học 3 buổi ở trường, các buổi còn lại học ở nhà theo hình thức trực tuyến và qua truyền hình.

“Hiện nay, học sinh Hà Nội học theo hình thức như vậy. Chúng tôi đánh giá là hiệu quả”, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nói.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu