Hà Nội: 469 thí sinh mất quyền xét quyển vào lớp 10 trong ngày thi đầu tiên

(Ngày Nay) - Kết thúc ngày thi lớp 10 công lập đầu tiên ở Hà Nội có 469 thí sinh bỏ thi tiếng Anh. 469 thí sinh vắng mặt này sẽ mất điều kiện xét tuyển vào các trường THPT công lập ở Hà Nội.

Thông tin trên được Sở GD&ĐT Hà Nội tổng hợp nhanh từ 172 điểm thi trên toàn địa bàn thành phố trong chiều nay.

Hôm nay thí sinh hoàn thành hai môn Ngữ văn và tiêng Anh. Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi vào lớp 10 công lập có tổng số 469 thí sinh không tham gia làm bài thi môn tiếng Anh. Không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Ngày mai 18/7, thí sinh thi môn Toán trong 120 phút từ 7h50. Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành đã được tinh giản theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9. Đề thi bao gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng đảm bảo 4 cấp độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao.

Thí sinh có đủ số bài thi, không vi phạm quy chế đến mức bị hủy bài thi, không có bài thi điểm 0 thì mới đủ điều kiện xét tuyển. Như vậy, đối với 469 thí sinh vắng mặt trong ngày thi đầu tiên sẽ mất điều kiện xét tuyển vào các trường THPT công lập ở Hà Nội.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội diễn ra trong hai ngày 17 và 18/7, với gần 89.000 thí sinh tham dự, tăng gần 4.000 thí sinh so với năm ngoái.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu