Hà Nội xét đặc cách hơn 2.000 giáo viên hợp đồng vào viên chức

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt chỉ tiêu và ban hành kế hoạch xét tuyển viên chức đối với giáo viên có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước. 

Thông tin này được bà Vũ Thu Hà, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, cho hay. Theo đó, ngay sau kỳ thi tuyển viên chức giáo viên năm 2019, thực hiện các chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Nội vụ, UBND TP đã giao Sở Nội vụ phối hợp với Sở GD-ĐT rà soát, tham mưu để triển khai xét đặc cách giáo viên có hợp đồng lao động từ năm 2015 trở về trước. Từ tháng 1-3/2020, Sở Nội vụ đã hướng dẫn các quận, huyện, thị xã triển khai rà soát các trường hợp đủ điều kiện, đồng thời, công khai 2.034 trường hợp đủ điều kiện.

Qua rà soát chỉ tiêu còn thiếu tại các trường mầm non, tiểu học và THCS, kết quả cần tuyển 5.125 chỉ tiêu. Như vậy, số chỉ tiêu cần tuyển nhiều hơn số trường hợp đủ điều kiện xét tuyển. Tuy nhiên, ở một số môn cụ thể như giáo viên Tiếng Anh tiểu học, giáo viên Toán, Văn và Tiếng Anh cấp THCS thì số giáo viên hợp đồng lại nhiều hơn số chỉ tiêu. Do vậy, Sở Nội vụ đã tham mưu UBND trình HĐND TP cho bổ sung 224 chỉ tiêu từ quỹ biên chế dự trữ của thành phố.

Sau khi điều chỉnh, UBND TP đã phê duyệt chỉ tiêu xét tuyển viên chức đối với 2.034 giáo viên hợp đồng, nâng tổng chỉ tiêu còn thiếu của các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở là 5.349 chỉ tiêu.

Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, hôm nay 10/6, Sở sẽ triển khai tổ chức tiếp nhận phiếu đăng ký dự tuyển của các thí sinh. Để đảm bảo không có quá nhiều thí sinh đăng ký vào một chỉ tiêu, Sở sẽ công khai danh sách đăng ký vào cuối mỗi ngày, trên cơ sở đó, các thí sinh sẽ lựa chọn, đăng ký vào những chỉ tiêu phù hợp và không phải cạnh tranh. Trong vòng một tháng, mỗi thí sinh được 2 lần thay đổi nguyện vọng đăng ký.

Đến hết ngày 12/7/2020, Sở sẽ công khai danh sách thí sinh dự xét tuyển; tiến hành kiểm tra hồ sơ trên phiếu đăng ký, xét lần 1 và xét thực hành, kiểm tra năng lực lần 2. Dự kiến, toàn bộ việc xét tuyển sẽ xong trước 31/7/2020.

Giám đốc Sở Nội vụ khẳng định việc xét tuyển sẽ đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định. Sau khi hoàn thành việc xét tuyển, TP Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức thi tuyển viên chức giáo viên đối với số chỉ tiêu còn thiếu.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu