Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường vào giữa tháng 5

(Ngày Nay) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, nếu việc phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục tốt lên, có thể nửa đầu tháng 5 tới, TP sẽ cho học sinh trở lại trường.
Báo nói Ngày Nay

Chiều 20/4, thay mặt Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết đến 17h ngày 19/4, Hà Nội có 112 ca mắc Covid-19 (trong đó 75 trường hợp đã khỏi bệnh, ra viện; 37 trường hợp đang điều trị). Ngành y tế TP thường xuyên rà soát các trang thiết bị, vật tư phục vụ công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là trang thiết bị bảo hộ cho cán bộ y tế và các lực lượng tham gia chống dịch. Đến nay các trang thiết bị đã cơ bản đáp ứng được quy mô dịch ở cấp độ 4, tương đương 1.000 bệnh nhân.

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 20/4, Hà Nội và TP HCM đã đề nghị thủ tướng xem xét nới lỏng giãn cách xã hội tùy theo tình hình dịch bệnh sau ngày 22/4.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin tại cuộc họp, Thủ tướng cũng cho biết, căn cứ vào thực tế đến 22/4, nếu không có tình hình diễn biến mới thì sẽ có giải pháp nới lỏng trên nguyên tắc đảm bảo phòng chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng của TP sẽ nới lỏng có điều kiện. Cụ thể, các đơn vị hoạt động đảm bảo điều kiện an toàn phòng chống dịch. Cùng đó, TP sẽ tiếp tục xử lý triệt để các ổ dịch trên địa bàn, chủ động cơ sở vật chất và nguồn nhân lực khi ổ dịch xảy ra.

“Nếu tình hình tốt lên có thể nửa đầu tháng 5, TP sẽ cho học sinh đi học trở lại. Tình hình đã có điều chỉnh kế hoạch năm học, điều kiện cần và đủ thì chúng ta phải triển khai cho các cháu đi học. TP sẽ có chỉ đạo, chỉ thị cụ thể sau”, ông Quý nói.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu