Học sinh quay trở lại lớp khi đang mắc COVID-19

(Ngày Nay) - Một học sinh tại thành phố Moore (bang Oklahoma, Mỹ) đã tính nhầm ngày đi học khi vẫn đang mắc COVID-19.

Học sinh không rõ danh tính này đã quay trở lại trường trung học Westmoore “do nghĩ rằng nếu không xuất hiện triệu chứng thì không cần phải cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày", ban giám hiệu nhà trường cho biết.

Phụ huynh của học sinh này cũng nói với nhà trường rằng họ đã tính toán sai thời gian cách ly do đó đã cho phép con mình đi học.

Phía trường Westmoore cho biết họ được nhận một lời cảnh báo ẩn danh về một học sinh quay trở lại trường dù đang mắc COVID-19.

“Chúng tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để bảo vệ cho học sinh và nhân viên của chúng tôi", đại diện nhà trường khẳng định.

Học khu Công lập Moore cũng đã gửi một lá thư cho các phụ huynh vào tuần trước để xác nhận rằng các y tá của trường đã “hoàn thành việc truy tìm các học sinh và nhân viên trong trường đã tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19".

Gần đó, trường Trung học Moore cũng đã báo cáo 1 học sinh và 1 huấn luyện viên đã mắc COVID-19 và hiện đang được cách ly.

Theo các nhà chức trách Moore, có tổng cộng 22 học sinh khác đã tiếp xúc gần với 2 học sinh bị mắc bệnh và hiện cũng đang bị cách ly trong 14 ngày.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu