Học sinh, sinh viên Đà Nẵng đi học trở lại sau mưa lũ

(Ngày Nay) - Chiều 12/10, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng có thông báo gửi các phòng GD&ĐT, các trường, trung tâm trực thuộc sở; các trường đại học tư thục về việc cho học sinh, sinh viên đi học trở lại sau khi nghỉ học do mưa lũ.

Sở GD&ĐT yêu cầu các trường học thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại từ ngày 13/10. Các trường ở khu vực thấp trũng thuộc quận Cẩm Lệ và quận Ngũ Hành Sơn căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, hiệu trưởng các trường, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học để bảo đảm an toàn.

Riêng địa bàn huyện Hòa Vang, học sinh, học viên tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Cũng trong ngày ngày 12/10, Bộ GD&ĐT đã ban hành công văn cho phép Đại học Đà Nẵng và Đại học Huế gia hạn thời gian xác nhận nhập học cho các thí sinh trúng tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vào các đơn vị thành viên của Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng, phù hợp với thời tiết của địa phương.

Với quyết định này, Đại học Huế và Đại học Đà Nẵng chịu trách nhiệm giải trình và công bố công khai thông tin về việc gia hạn thời gian xác nhận nhập học trên trang thông tin điện tử của các ĐH, các đơn vị thành viên và trên các phương tiện truyền thông nhằm đảm bảo công bằng, minh bạch và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Trước đó, căn cứ tình hình thời tiết tại các tỉnh miền Trung diễn biến phức tạp, gây lũ lụt nhiều nơi, ảnh hưởng đến xác nhận nhập học của thí sinh, Đại học Đà Nẵng và Đại học Huế đã gửi công văn đề nghị gia hạn thời gian xác nhận nhập học.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu