Học sinh, sinh viên Thừa Thiên-Huế nghỉ học do mưa lũ

(Ngày Nay) - Sáng 8/10, nhiều cơ sở giáo dục tại tỉnh Thừa Thiên-Huế đã cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học do ảnh hưởng của mưa lũ.

Cụ thể, các trường thuộc vùng hạ lưu của các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, thị xã Hương Trà và các trường học trên địa bàn tỉnh có nguy cơ ngập lụt cho học sinh nghỉ học bắt đầu từ 16h ngày 7/10 để phòng tránh nước lũ ngập chia cắt giao thông.

Hiệu trưởng các trường thuộc các địa phương vùng ngập lụt này tùy theo tình hình diễn biến mưa lũ, chủ động cho học sinh nghỉ học vào ngày 8/10 để đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên.

Các trường học triển khai phương án bảo vệ tài sản, trang thiết bị trong trường hợp có lũ, sạt lở đất; phân công cán bộ giáo viên, nhân viên trực 24/24 để theo dõi tình hình mưa lũ. Sau khi lũ đi qua, tùy tình hình thực tế, các trường chủ động báo cáo với cơ quan chủ quản để tổ chức cho học sinh trở lại và dạy học bình thường.

Ngoài ra, các trường đại học như Đại học Khoa học, Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế và Đại học Phú Xuân đã thông báo cho sinh viên tạm nghỉ học trong ngày 8/10. Trong trường hợp không thực sự cần thiết, hạn chế ra ngoài để đảm bảo an toàn.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Trung Bộ kết hợp với hoạt động của không khí lạnh nên từ nay đến ngày 10/10, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 300-400mm, có nơi trên 450mm. Riêng Quảng Trị - Thừa Thiên Huế có mưa rất to, có nơi đặc biệt to với lượng mưa 300-500mm

Từ ngày 11/10, ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa lớn tiếp theo và kéo dài.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu