Học sinh TP HCM chưa học văn hóa trong ngày trở lại trường

(Ngày Nay) - Sáng 4/5, học sinh các khối 9 và 12 trên địa bàn TP HCM bắt đầu trở lại trường cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh và sẽ đi học lại bình thường từ ngày 5/5.
Báo nói Ngày Nay

Tại Trường THPT Trưng Vương (Quận 1), hầu hết học sinh và giáo viên khi vào trường đều đeo khẩu trang. Ngay tại cổng trường, các đội giám thị đã nhắc nhở học sinh giữ khoảng cách và rửa tay, nếu học sinh quên mang khẩu trang sẽ được nhà trường phát khẩu trang miễn phí. Nhà trường cũng tách lớp các lớp theo sĩ số 20 em/lớp, sắp xếp mỗi bàn chỉ có 1 học sinh. Đồng thời, trường liên tục phát loa thông báo học sinh thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang, rửa tay…

Trong ngày đầu tiên quay lại trường, các em không học văn hóa mà được nghe phổ biến về công tác phòng dịch COVID-19. Cụ thể, tại mỗi lớp, các em sẽ được xem clip tích hợp của nhà trường về hướng dẫn rửa tay, đeo khẩu trang hay những quy định trong việc phòng chống dịch.

“Trong thời gian này nhà trường không tổ chức bán trú và hoạt động căn tin để tránh tập trung nhiều học sinh cùng thời điểm. Trước ngày đi học lại, toàn bộ học sinh của trường đã khai báo y tế online, tuy nhiên hôm nay giáo viên chủ nhiệm sẽ gặp trực tiếp học sinh để kiểm tra, đối chiếu lại thông tin di chuyển của các em trong thời gian nghỉ học, đo nhiệt độ, sắp xếp học sinh ngồi đúng khoảng cách, phát mỗi học sinh 9 khẩu trang vải kháng khuẩn", cô Lương Bích Nga, Phó hiệu trưởng Trường THPT Trưng Vương cho biết.

Sau khi kiểm tra một số trường học, ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đánh giá, trong ngày đầu cho học sinh khối 9 và 12 trở lại trường, các trường đã có sự chuẩn bị rất tốt, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch như nhắc nhở giáo viên, học sinh đeo khẩu trang khi vào trường, đo thân nhiệt, bố trí dung dịch sát khuẩn và bồn rửa tay, đảm bảo cự ly giữa các học sinh theo đúng hướng dẫn bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Các trường cũng đã có giải pháp giãn cách học sinh, thay vì học hai buổi thì nay tổ chức học một buổi và không tổ chức bán trú hay căn tin để giảm số lượng học sinh học trong một buổi.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu