Hơn 500 sinh viên tại TP.HCM có thể bị đuổi học vì chưa nộp bằng THPT

(Ngày Nay) - ĐH Tài chính - Marketing, TP.HCM, vừa thông báo danh sách gồm 566 sinh viên dự kiến bị buộc thôi học do chưa nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT.

Theo đó, 566 em nhập học từ năm 2018 có tên trong danh sách sinh viên đối mặt nguy cơ bị buộc thôi học do Phòng Công tác Sinh viên, ĐH Tài chính - Marketing, đăng tải chiều 13/8.

Đây là những sinh viên chưa nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT.

Nhà trường đề nghị các em phải nộp gấp bản sao bằng tốt nghiệp THPT trước ngày 31/8.

Theo Zing, chiều 13/8, TS Lê Trung Đạo, Phó hiệu trưởng ĐH Tài chính - Marketing, cho biết việc nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT để hoàn thiện hồ sơ sinh viên là quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy của Bộ GD&ĐT.

"Trường cũng đã nhắc nhở nhiều lần nhưng có thể do dịch bệnh gián đoạn việc học nên các em bỏ qua thông báo. Mục đích lập danh sách là để đưa về các khoa, lớp, thông qua cố vấn học tập nhắc nhở các em nộp đúng hạn", ông Đạo nói.

Ông Đạo cũng nhấn mạnh, sau thời hạn 31/8, trường sẽ không gia hạn thêm, sinh viên không nộp chắc chắn bị buộc thôi học.

Được biết, năm 2019 trường này cũng cảnh báo 795 sinh viên có thể bị buộc thôi học do không nộp bằng tốt nghiệp THPT bản chính. Số sinh viên này thuộc khóa 15, 16, 17 bậc cao đẳng, đại học chương trình đại trà, chất lượng cao và quốc tế (IP).

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu