Khi nào sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2?

(Ngày Nay) - Việc chấm thi tốt nghiệp THPT đợt hai sẽ hoàn thành chậm nhất vào ngày 14/9, kết quả thi được công bố ngày 16/9.

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt hai của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết quả thi đợt hai sẽ được công bố sau khi kỳ thi kết thúc 12 ngày. Thời gian này đã được tính toán nhằm đảm bảo các địa phương có đông thí sinh dự thi như Đà Nẵng (hơn 10.000) có thể hoàn thành đúng kế hoạch.

Trong buổi kiểm tra công tác thi tại gần 10 điểm thi ở Đà Nẵng và Quảng Nam ngày 3/9, ông Mai Văn Trinh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 lưu ý các hội đồng thi triển khai tổ chức thi theo đúng quy chế, đảm bảo tuyệt đối an toàn như đợt 1.

Ông Trinh đề nghị các hội đồng thi chuẩn bị cho khâu chấm thi đúng theo quy chế. Theo đó, hội đồng thi cần cách ly tuyệt đối cán bộ làm phách theo quy định.

Đối với chấm thi tự luận, các tỉnh tổ chức thảo luận đáp án chung trước khi chấm, chấm hai vòng độc lập theo quy định của quy chế. Ngoài ra, mỗi hội đồng thi chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi.

Ông lưu ý lựa chọn những bài điểm cao, bài có độ chênh lệch lớn giữa chấm lần 1 và chấm lần 2, bài có dấu hiệu bất thường. Việc chấm kiểm tra diễn ra đồng thời với chấm lần 1 và lần 2.

Công tác chấm bài thi trắc nghiệm cần thực hiện quy trình quét bài nghiêm túc. Bài thi của thí sinh được quét theo từng lô. Mỗi lô tương ứng với mỗi túi bài thi của phòng thi.

Việc nhập điểm với bài thi tự luận cần nhập theo hai tổ chấm độc lập. Dữ liệu được gửi về bộ để đối sánh.

Ông Mai Văn Trinh thông tin kết quả của kỳ thi đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 16/9.

Đồng thời, Bộ GD&ĐT cũng sẽ điều chỉnh thời gian tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng để đảm bảo cao nhất quyền lợi cho thí sinh giữa 2 đợt thi.

Sau khi công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT ngày 16/9, việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ đối với thí sinh hoàn thành chậm nhất ngày 18/9. Những em muốn phúc khảo bài thi có thể nộp đơn từ ngày 16 đến hết ngày 22/9.

Một loạt mốc thời gian xét tuyển đại học đã được lùi lại nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh thi đợt hai. Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến từ ngày 19 đến 27/9 thay vì từ 9 đến 18/9 như kế hoạch ban đầu. Các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt một trước 17h ngày 5/10, chậm hơn 7 ngày so với mốc cũ.

Năm nay lần đầu tiên trong lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT bị lùi một tháng rưỡi và chia làm hai đợt do ảnh hưởng của Covid-19. Hơn 880.000 thí sinh thi đợt một ngày 9-10/8. Những địa phương cách ly xã hội như Đà Nẵng, một số nơi ở Quảng Nam, TP Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) và thí sinh F0, F1, F2 dự thi đợt hai.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu