Tạm đình chỉ công tác cô giáo đánh học sinh bầm tím ở đùi

(Ngày Nay) - Trước hành vi dùng thước gỗ đánh liên tiếp vào đùi một nữ học sinh lớp 3, cô giáo trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã bị nhà trường tạm đình chỉ công tác để làm rõ.

Theo thông tin từ báo Dân trí, sáng 13/10, bà Mai Thị Hồng Hà - Trưởng phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, hiện cán bộ của Phòng đang có mặt tại trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) để làm rõ vụ việc giáo viên đánh học sinh và sẽ căn cứ mức độ vi phạm để có xử lý vụ việc phù hợp theo quy định.

Theo tường trình của cô giáo A.T.T, vào sáng 6/10/2020, trong lúc đang dạy môn Toán, tất cả học sinh đều chăm chú nghe cô giảng bài, đến lúc làm bài tập thì em T.B.T.Đ không có đồ dùng học tập, không làm bài, từ đầu năm học đến giờ việc chuẩn bị dụng cụ học tập của em thường xuyên thiếu và hay quên vở khi đến lớp, khi kiểm tra bài cũ em không thuộc.

Trong một phút không kiềm chế được, cô giáo A.T.T đã dùng thước đánh vào đùi của em T.B.T.Đ, gây ra hậu quả không mong muốn, gây bức xúc cho phụ huynh của em T.B.T.Đ, phụ huynh lớp 3B cũng như toàn trường.

Sau khi sự việc xảy ra, Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Du đã tạm đình chỉ công tác đối với cô A.T.T và phân công một giáo viên khác phụ trách lớp. Đồng thời yêu cầu cô A.T.T đến nhà học sinh xin lỗi.

Mặc dù gia đình em T.B.T.Đ nhận lời xin lỗi từ cô A.T.T và nhà trường nhưng vì vẫn bất bình nên gia đình em T.B.T.Đ đã đưa thông tin lên mạng xã hội.

Nội dung bài đăng được một tài khoản Facebook đăng tải, kèm theo hình ảnh một bé gái bị đánh bầm tím và đen ở vùng đùi. Tài khoản này cho biết, em T.B.T.Đ. (lớp 3B, trường TH Nguyễn Du, xã Hòa Thắng) đã bị cô A.T.T. - chủ nhiệm gọi lên bảng làm bài. Em Đ. làm bài sơ sài nên cô dùng thước gỗ đánh em 15 thước vào đùi làm cho em phải lết từ trên bảng về chỗ ngồi.

Ngay tối 12/10, cơ quan chức năng đã tiến hành làm việc với Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du để làm rõ. Phía Công an xã Hòa Thắng cũng đã vào cuộc xác minh vụ việc này.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu