Tây Ninh chỉ đạo công an điều tra vụ thầy giáo dâm ô nhiều nam sinh

(Ngày Nay) - UBND tỉnh Tây Ninh có văn bản chỉ đạo huyện Dương Minh Châu phối hợp các đơn vị liên quan xác minh, xử lý nghiêm vụ thầy giáo dâm ô 4 nam học sinh tại trường THCS Phước Minh.

Ngày 5/6, trao đổi với Zing, ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó bí thư tỉnh Tây Ninh, cho biết đã có văn bản chỉ đạo các ngành chức năng làm rõ vụ thầy N.H.N. giáo viên môn sinh học, trường THCS Phước Minh, huyện Dương Minh Châu, dâm ô 4 nam học sinh.

Theo ông Ngọc, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện Dương Minh Châu chủ trì phối hợp công an huyện và các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ các vi phạm của thầy giáo N. và báo cáo kết quả.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Tây Ninh có biện pháp phòng chống, không để xảy ra hành vi xâm hại trẻ em trong học đường.

“Vụ thầy giáo dâm ô học sinh không phải bắt quả tang mà là tin báo nên phải xác minh. Công an huyện Dương Minh Châu đang phối hợp các đơn vị liên quan điều tra, trên tinh thần xử lý nghiêm”, ông Ngọc cho biết.

Tây Ninh chỉ đạo công an điều tra vụ thầy giáo dâm ô nhiều nam sinh - ảnh 1

Trường THCS Phước Minh, nơi xảy ra vụ việc thầy giáo dâm ô với 4 nam sinh. - Ảnh: Thanh Niên

Trước đó, như Thanh Niên đã phản ánh, ngày 2/6, mạng xã hội xuất hiện thông tin 4 nam sinh lớp 9 đồng loạt tố cáo giáo viên dạy sinh Nguyễn Hoàng Nhựt của trường THCS Phước Minh dâm ô học sinh.

Theo tìm hiểu của PV, vụ việc xảy ra suốt 2 năm học (2018 - 2019 và 2019 - 2020) và được phát hiện vào ngày 28/5/2020 sau khi các em học sinh không chịu đựng nổi áp lực đã kể lại cho các bạn cùng lớp và một giáo viên bộ môn khác.

Sự việc được giáo viên báo cáo lên Ban giám hiệu. Được sự khích lệ và bảo vệ của thầy cô, bạn bè, 4 nam sinh đã có 4 bản tường trình đầy đủ tố cáo hành vi dâm ô của thầy Nhựt.

Giáo viên dạy sinh Nguyễn Hoàng Nhựt cũng đã có bản tường trình thừa nhận hành vi xâm hại đối với 4 nam sinh đồng thời nhận lỗi, xin được tha thứ.

Theo thầy Võ Minh Vũ, Hiệu trưởng Trường THCS Phước Minh, ngay sau khi phát hiện vụ việc, Ban giám hiệu nhà trường đã có quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nhựt, đồng thời, nhà trường cũng đã chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan đến hành vi của ông Nhựt cho cơ quan điều tra Công an huyện Dương Minh Châu thụ lý.

Trong khi đó, các phụ huynh đều hẫn nộ sau khi biết được sự việc xâm hại học sinh diễn ra trong suốt thời gian dài và nhiều lần bị khủng bố tinh thần khiến các em học tập sợ hãi, không dám nói với gia đình. Hiện cả 4 gia đình cũng đã có đơn tố cáo thầy giáo có hành vi dâm ô đối với ông Nhựt gửi đến cơ quan điều tra Công an huyện Dương Minh Châu.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu