Thí sinh tự do lưu ý gì trước giờ 'G' nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển

Còn 2 ngày nữa là kết thúc thời điểm đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng, thí sinh tự do cần đặc biệt lưu ý những mục sau để tránh thiếu sót trong hồ đăng ký xét tuyển.  

PGS.TS. Nguyễn Thu Thủy, Vụ Trưởng Vụ giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi. Thêm vào đó, sau ngày 30/6, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Thí sinh phải nhớ mình thuộc đối tượng dự thi nào, đặc biệt với thí sinh tự do.  

Với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT (có thể gồm thí sinh đã dự thi THPT quốc gia các năm trước nhưng chưa đỗ tốt nghiệp và thí sinh không đủ điều kiện dự thi kỳ thi THPT quốc gia các năm trước): Hồ sơ gồm 2 phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT) giống nhau; 2 ảnh 4x6 cm đựng trong một phong bì nhỏ. Chú ý sau ảnh phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh. Ngoài ra, phải có thể 1 ảnh để dán vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.

Bản photocopy 2 mặt Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân. Bản photo phải trên 1 mặt giấy A4. 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú. Học bạ THPT; Học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với giáo dục thường xuyên (bản sao); Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao).

Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT có nguyện vọng được dự thi năm 2020 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

Riêng đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp không có học bạ THPT hoặc học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào đại học, xét tuyển vào cao đẳng, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hoá THPT theo quy định.

Lưu ý: Các bản sao đều có công chứng.

Giấy xác nhận dân sự ( không có giấy này thì không nộp được hồ sơ) do Công an xã, phường cấp.  

Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT: 2 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao); 2 ảnh cỡ 4x6 cm; 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh; Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân công chứng; Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú; Giấy xác nhận dân sự do Công an xã, phường cấp.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu