TP.HCM sẽ kiến nghị Bộ Giáo dục đều chỉnh thời gian khai giảng năm học 2020-2021

(Ngày Nay) - UBND TP.HCM đã quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ đến hết ngày 3/5 và sẽ kiến nghị Bộ GD&ĐT điều chỉnh thời gian tựu trường, khai giảng năm học 2020-2021.
Báo nói Ngày Nay

Chiều 18/4, UBND TP.HCM ban hành văn bản số 1420 về kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên các cơ sở giáo dục do dịch COVID-19. 

Theo đó, văn bản của UBND TP.HCM có nội dung: UBND TP.HCM sẽ tiếp tục kiến nghị Bộ GD&ĐT điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020, thời gian tựu trường, khai giảng năm học 2020-2021.

Vừa qua, TP.HCM đã ban hành văn bản tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên các cơ sở giáo dục tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 3/5.

Trong thời gian học sinh tạm nghỉ học do ảnh hưởng của dịch COVID-19, TP.HCM triển khai các bài giảng tiếp nối kiến thức học kỳ 2 trên truyền hình dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12.

Trước đó, phát biểu chỉ đạo hội nghị lần thứ 40 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM ngày 16/4, Bí thư Thành ủy TP.HCM - Nguyễn Thiện Nhân cho biết, nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt, TP.HCM sẽ khôi phục hoạt động xã hội. Dự kiến, học sinh, sinh viên trở lại trường ngày 15/5.

Ông cũng yêu cầu Sở GD&ĐT TP.HCM và hội đồng các trường đại học cùng xây dựng bộ tiêu chí an toàn trường học trong dịch COVID-19, lấy ý kiến các trường, sau đó báo cáo ủy ban để ban hành trước ngày 30/4.

Được biết, từ khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát, để đảm bảo an toàn cho học sinh, UBND TP.HCM đã lần lượt ban hành các quyết định cho học sinh tạm nghỉ học từ ngày 3/2 đến nay...

Sở GD&ĐT TP.HCM cũng hủy và hoãn tổ chức nhiều cuộc thi của ngành giáo dục và điều chỉnh lịch tổ chức thi học kỳ II, năm học 2019-2020.

Hiện nay, các địa phương trên cả nước đã thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ đến đầu tháng 5 hoặc đến khi có thông báo mới. Riêng tỉnh Cà Mau và Vĩnh Long đã quyết định cho học sinh khối 9 và 12 trở lại trường vào cuối tháng 4.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu