TP.HCM sẽ lập vách ngăn giữa các học sinh để không phải ngồi cách nhau 2m?

(Ngày Nay) - Do không có điều kiện về phòng lớp, kèm theo sĩ số lớp đông nên TP.HCM đang tính giãn cách bằng vách ngăn giữa các bàn học để học sinh không phải ngồi cách nhau 2m.
Báo nói Ngày Nay

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, đặc thù của TP.HCM là sĩ số học sinh/lớp rất cao. Nhiều trường tiểu học, THCS, THPT có sĩ số hơn 50 học sinh/lớp. Như vậy, khi học sinh đi học lại, việc sắp xếp chỗ ngồi cho các em theo đúng quy định của Bộ Y tế (cách nhau 2m) là không khả thi.

Trao đổi với PV báo Tuổi Trẻ, một cán bộ Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết: "Phòng học của đa số các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TP thường có 24 bàn. Nếu xếp chỗ ngồi cho học sinh theo quy định cách nhau 2m thì phải xếp mỗi em ngồi 1 bàn. Tính ra, mỗi phòng học chỉ có thể có 24 học sinh.

Một lớp 55 - 56 học sinh phải ra học tại 3 phòng học thì không thể có đủ phòng và giáo viên giảng dạy. Nhất là trong bối cảnh các trường phổ thông phải xếp lớp theo đặc thù sau thời gian học trực tuyến: lớp có học sinh đã học trực tuyến và tiếp thu bài tốt, lớp có học sinh đã học trực tuyến nhưng tiếp thu bài chưa tốt, lớp có học sinh chưa tham gia học trực tuyến".

Vì những lý do trên, Sở GD&ĐT TP đang tính đến giải pháp khuyến khích các trường làm vách ngăn giữa các bàn để tránh sự tiếp xúc của học sinh với học sinh.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục tại TP.HCM tiếp tục nghỉ đến hết ngày 3/5. Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết đã tham mưu phương án cho học sinh thành phố trở lại trường đầu tháng 5, Zing.vn đưa tin.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu