Yêu cầu xử lý nghiêm hành vi bạo hành trẻ tại Lào Cai

(Ngày Nay) - Mới đây, đại diện Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ GD&ĐT) đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc một phụ huynh ngang nhiên bạo hành một cháu bé 2 tuổi ngay trong lớp học.

Liên quan đến vụ việc người đàn ông đánh một bé gái tại Trường mầm non Trump Kids (phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai), ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ GD&ĐT) khẳng định, đây là vụ việc bạo hành trẻ thô bạo, vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em.

Ông Nguyễn Bá Minh đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm người vi phạm để răn đe, đồng thời lưu ý cần thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho nhà trường, trẻ em học sinh.

“Cũng cần thực hiện các biện pháp hỗ trợ tâm lý đối với cháu bé”, báo Giáo dục & Thời đại dẫn lời ông Nguyễn Bá Minh.

Theo báo cáo giải trình của Trường mầm non Trump Kids, vụ việc xảy ra vào hơn 16h ngày 30/9 (giờ tan trường) ở lớp nhà trẻ 24 - 36 tháng D2.

Khi đó, hai bé 2 tuổi là P.T.B.A và H.C.T đang chơi đùa, tranh giành đồ chơi. Bé B.A cầm tay bé C.T giơ lên miệng định cắn nhưng các cô kịp thời can ngăn và bé C.T khóc.

Đúng lúc đó, anh H.V.H đến đón thấy con khóc và hỏi cô về sự việc. Khi thấy con gái có vết đỏ (do vết màu sau giờ tập vẽ), H.V.H. liền lao vào giật tóc, dọa nạt, tát bé B.A. Phụ huynh này còn bắt bé khoanh tay xin lỗi trước sự chứng kiến của 3 cô giáo.

Khi ông ngoại bé B.A đến đón, cô chủ nhiệm kể lại sự việc với gia đình. Sau đó, bé B.A. được đưa đi khám, điều trị tại Bệnh viện đa khoa TP Lào Cai.

Xác nhận với báo VTC News, đại diện trường mầm non cho hay đơn vị này sẽ tạm thời dừng nhận trông bé C.T cho đến khi gia đình của cháu giải quyết xong sự việc với cơ quan công an. Đồng thời, nhà trường cũng sẽ kỷ luật 2 giáo viên trông coi các cháu này.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu