Ấn Độ sơ tán bệnh nhân COVID-19 khỏi bão Nisarga

(Ngày Nay) - Trận bão đầu tiên sau 70 năm đang chuẩn bị đổ bộ vào Mumbai – thủ đô tài chính của Ấn Độ, buộc chính quyền phải sơ tán 100.000 người tới nơi trú ẩn.

Báo nói Ngày Nay

Ít nhất 100.000 người bao gồm cả bệnh nhân COVID-19 đã được chuyển đến nơi an toàn khi bờ biển phía tây Ấn Độ chuẩn bị hứng chịu cơn bão Nisarga.

Cụ thể, 150 bệnh nhân COVID-19 đã được sơ tán khỏi bệnh viện dã chiến tới một cơ sở trú ẩn an toàn hôm thứ Ba.

Thủ hiến bang Maharashtra - ông Uddhav Thackeray, cho biết những người sống trong những ngôi nhà tồi tàn gần bờ biển đã được chuyển đến những nơi an toàn hơn trước khi bão Nisarga đổ bộ vào thứ Tư.

Những người sống ở khu ổ chuột, những người ở khu vực trũng thấp đã được hướng dẫn sơ tán, văn phòng Thủ hiến bang Maharashtra cho biết.

Thành phố Mumbai hiếm khi phải đối mặt với các cơn bão, lần gần nhất một cơn bão quét qua thành phố này là vào năm 1948, khiến 12 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Các nhà khí tượng học Ấn Độ đã cảnh báo về các trận mưa lớn, với sức gió 100-120km/giờ có khả năng làm hỏng nhà cửa và đường dây điện, nhấn chìm các khu vực trũng thấp tại Maharashtra.

Bão Nisarga cũng dự kiến sẽ tấn công bang Gujarat lân cận, buộc 79.000 người phải sơ tán khỏi các khu vực ven biển vào sáng thứ Tư, chính quyền bang này cho biết.

Bão Nisarga xuất hiện nối tiếp bão Amphan, vốn đã giết chết hơn 100 người sau khi quét qua miền đông Ấn Độ và Bangladesh hồi tháng 5, san phẳng các ngôi làng, phá hủy các trang trại và khiến hàng triệu người sống trong cảnh mất điện.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu