Argentina phát hiện hóa thạch của một loài khủng long mới

Các nhà khoa học thuộc Đại học La Matanza của Argentina cho biết hóa thạch có chiều dài chưa đến 1,5 mét, được tìm thấy trong lúc khai quật tại tỉnh Rio Negro ở khu vực Patagonia.

Ngày 4/6, các nhà cổ sinh vật học Argentina thông báo vừa phát hiện các dấu tích hoá thạch của một loài khủng long mới tồn tại cách đây 90 triệu năm tại khu vực Patagonia thuộc nước này.

Các nhà khoa học thuộc Đại học La Matanza của Argentina cho biết hóa thạch có chiều dài chưa đến 1,5 mét, được tìm thấy trong lúc khai quật tại tỉnh Rio Negro ở khu vực Patagonia, cách Buenos Aires khoảng 1.100km.

Theo nhà nghiên cứu Matias Motta, tác giả chính của nghiên cứu về loài khủng long trên, hóa thạch thuộcOveroraptor chimentoi - một chi mới của loài khủng long ăn thịt Paraves.

Khủng long này có móng vuốt rất sắc, chắc chắn được dùng để tấn công con mồi, trong khi chân của chúng dài và khỏe chứng tỏ có khả năng chạy nhanh.

Các nhà nghiên cứu rất ngạc nhiên khi phát hiện chân của khủng long này tương tự họ khủng long Raptor, trong khi chi trước rất dài và khỏe tương tự các loài chim hiện đại.

Các chuyên gia cho rằng phát hiện này đem lại “chìa khóa” giúp giới nghiên cứu tìm hiểu về sự tiến hóa của các loài chim./.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu