'Bùng nổ dân số' tại vườn thú Đài Bắc

(Ngày Nay) - Vườn thú lớn nhất Đài Loan đã ghi nhận một loạt các ca sinh nở trong những tháng gần đây, bao gồm cả gấu trúc và tê tê, trong bối cảnh số lượng khách giảm mạnh do ảnh hưởng của đại dịch.

Số lượng người đến vườn thú Đài Bắc đã suy giảm nhanh chóng trong năm nay nhưng các nhà quản lý tại đây không quá bận tâm tới vấn đề này khi một đợt bùng nổ dân số đang xảy ra trong vườn thú.

Hàng loạt các cá thể như chim sơn ca Formosan, rái cá Á-Âu, chim cánh cụt jackass, gấu túi, khỉ đuôi sóc và khỉ sóc mũ đen đã hạ sinh tại vườn thú Đài Bắc kể từ nửa đầu năm 2020.

"Chúng tôi rất may mắn trong năm nay với việc lai tạo thành công từ nhiều dự án hợp tác quốc tế với các vườn thú và thủy cung đối tác của chúng tôi ở châu Âu và Đông Nam Á", phát ngôn viên Sở thú Đài Bắc Eric Tsao cho biết.

'Bùng nổ dân số' tại vườn thú Đài Bắc - ảnh 1

Khỉ sóc mũ đen đang được cho ăn tại vườn thú Đài Bắc. Ảnh: AFP

Ông Tsao cho biết lượng du khách đến thăm đã giảm 20-30% vì đại dịch COVID-19, mặc dù Đài Loan từ sớm đã kiểm soát thành công dịch bệnh

Sự ra đời thu hút được nhiều chú ý nhất chính là là Yuan Bao, con cái thứ hai được sinh ra bởi gấu trúc khổng lồ Yuan Yuan.

Cặp gấu trúc khổng lồ Yuan Yuan và Tuan Tuan đã trở thành những ngôi sao của sở thú kể từ khi chúng được chuyển đến từ đại lục vào năm 2008.

Vườn thú Đài Bắc thường xuyên đăng tải các hình ảnh của Yuan Bao trên tài khoản mạng xã hội của mình và công chúng có thể sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng con gấu non vào cuối năm nay.

Tsao cho biết ông hy vọng lượng thú mới được sinh ra trong năm nay sẽ giúp nâng cao nhận thức về bảo tồn của công chúng.

“Vai trò của vườn thú đã phát triển từ việc thu thập các loài động vật kỳ lạ trong thế kỷ trước để thực hiện trách nhiệm giúp ngăn chặn sự tuyệt chủng của các loài động vật có nguy cơ", ông Tsang chỉ ra."Vườn thú phải đóng một vai trò quan trọng để duy trì một quần thể an toàn cho các loài nguy cấp đang được chăm sóc, với hy vọng một ngày nào đó chúng có thể trở lại môi trường sống tự nhiên của mình."

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu