ByteDance tính rút TikTok khỏi Mỹ

(Ngày Nay) - Công ty ByteDance của Trung Quốc đang tính toán các biện pháp dự phòng nếu TikTok bị "trục xuất" khỏi thị trường Mỹ.

Công ty ByteDance đã thông báo cho các kỹ sư của TikTok về việc chuẩn bị sẵn một kế hoạch dự phòng nếu ứng dụng này bị đóng cửa tại Mỹ.

ByteDance cũng đang lên kế hoạch riêng cho các nhân viên và nhà cung cấp của TikTok tại Mỹ để được bồi thường trong trường hợp ngừng hoạt động. Theo nguồn tin, TikTok đã thực hiện việc đóng băng hoạt động tuyển dụng ở Mỹ đối với hầu hết các vị trí sau khi lệnh cấm được ban hành.

Tuy nhiên, ByteDance chỉ coi đây là một kế hoạch dự phòng và đang hướng tới một thỏa thuận giúp TikTok tiếp tục được hoạt động tại thị trường Mỹ.

“Chúng tôi tự tin đạt được một giải pháp đảm bảo hàng triệu người Mỹ vẫn có thể tận hưởng dịch vụ của TikTok” phát ngôn viên của TikTok cho biết. "Như bất kỳ công ty có trách nhiệm nào khác, chúng tôi đang đồng thời phát triển các kế hoạch khác để cố gắng đảm bảo rằng các nhân viên tại Mỹ sẽ được trả lương trong bất kỳ hoàn cảnh nào".

Kể từ đầu tháng này, ByteDance cũng đang đàm phán để bán các hoạt động của TikTok ở Bắc Mỹ, Úc và New Zealand, có thể trị giá từ 25 tỷ đến 30 tỷ USD.

Hôm thứ Năm, nhà bán lẻ lớn nhất nước Mỹ Walmart đã chính thức gia nhập cuộc đua sáp nhập TikTok, cùng với hai đối thủ khác là hai "ông lớn công nghệ" Microsoft và Oracle.

Đầu tháng 8, chính phủ Mỹ tuyên bố sẽ cấm TikTok và WeChat với lý do các ứng dụng này có thể thu thập thông tin người dùng rồi gửi về cho các cơ quan tình báo Trung Quốc. Tổng thống Donald Trump tuyên bố lệnh cấm sẽ có hiệu lực sau 45 ngày nếu TikTok và WeChat không được bán lại các doanh nghiệp Mỹ.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu