Cả thành phố ở trong nhà, chuột túi dạo chơi trên đường phố

(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến người dân thành phố Adelaide phải ở trong nhà để đáp ứng quy định cách ly xã hội, sự vắng bóng con người khiến những loài vật bản địa trở nên mạnh dạn hơn và thoải mái dạo bước trên đường phố.
Báo nói Ngày Nay

Vào Chủ nhật, tại Adelaide - thủ phủ của bang Nam Úc, một con chuột túi đã được phát hiện đang nhảy qua những con đường vắng vẻ ở trung tâm thành phố.

Con chuột túi được cảnh sát Nam Úc phát hiện trên camera quan sát. Phát ngôn viên cảnh sát cho biết, con chuột túi suýt chút nữa đã bị một chiếc xe ô tô đâm phải, trước khi đổi hướng sang phía công viên ven đường.

"Cảnh tượng này khá độc đáo", người phát ngôn cảnh sát Adelaide cho biết. "Có thể lệnh phong tỏa đã thu hút nhiều chuột túi tới các thành phố do sự vắng mặt của con người".

 

 

Các biện pháp cách ly xã hội không chỉ giúp phòng, chống dịch COVID-19 mà còn có tác dụng cải thiện chất lượng không khí và giảm bớt các vụ tai nạn liên quan tới chuột túi trên đường phố Australia. Cảnh tượng động vật thoải mái dạo bước trên đường phố không khó xảy ra tại nhiều nơi khác trên thế giới trong thời gian này.

Tại Wales vào cuối tháng 3, một đàn dê núi đã rời khỏi nhà của chúng ở vùng đồi Great Orme để dạo chơi quanh thị trấn ven biển Llandudno.

Người dân tại đây đã thích thú ghi lại các video và hình ảnh những con dê nhởn nhơ gặm cỏ trên sân nhà mình, nhiều người còn coi đây là dịp để được đàn dê dọn cỏ miễn phí.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu