Facebook hạn chế quảng cáo trước thềm bầu cử Mỹ

(Ngày Nay) - Nhằm ngăn chặn việc phá hoại cuộc bầu cử vào tháng 11 sắp tới, phía Facebook thông báo sẽ không nhận thêm các quảng cáo có nội dung chính trị trong tuần cuối cùng của chiến dịch bầu cử.

Cụ thể, mạng xã hội Facebook sẽ xóa các bài đăng có nội dung cảnh báo cử tri có nguy cơ mắc COVID-19 khi đi bỏ phiếu và sẽ dán nhãn thông tin sai lệch về cuộc bầu cử.

Facebook cũng cho biết sẽ hướng người dùng tiếp cận các số liệu của hãng thông tấn Reuters nếu một trong hai ứng cử viên tuyên bố chiến thắng trước khi kết quả cuối cùng được công bố.

Tuy nhiên, Facebook vẫn tiếp tục cho phép các phe bầu cử chạy quảng cáo đã mua trước tuần cuối cùng. Thậm chí những quảng cáo đó vẫn có thể chạy trong Ngày Bầu cử.

Điều này có nghĩa là các ứng cử viên vẫn có thể chạy quảng cáo với nội dung sai lệch trên nền tảng của Facebook cho đến ngày bầu cử.

Facebook cho biết các hạn chế tạm thời đối với quảng cáo chính trị sẽ được dỡ bỏ sau Ngày bầu cử.

CEO Mark Zuckerberg nói rằng sau cuộc bầu cử, tùy theo tình hình Facebook sẽ dán nhãn bất kỳ bài đăng nào của ứng cử viên hoặc chiến dịch cố gắng tuyên bố chiến thắng trước khi có kết quả chính thức.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu