Google gỡ bỏ ứng dụng chuyên xóa ứng dụng Trung Quốc trên điện thoại

(Ngày Nay) - Người phát ngôn của Google hôm thứ Tư cho biết công ty đã loại bỏ một ứng dụng di động của Ấn Độ cho phép người dùng gỡ bỏ các ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc khỏi điện thoại.
Báo nói Ngày Nay

Ứng dụng có tên "Remove China Apps" (Loại bỏ ứng dụng Trung Quốc - ND) đã trở thành ứng dụng miễn phí hàng đầu trên cửa hàng ứng dụng di động của Google Ấn Độ với hơn 5 triệu lượt tải xuống kể từ cuối tháng 5. Mức độ phổ biến của nó tăng lên trong bối cảnh kêu gọi tẩy chay các ứng dụng di động của Trung Quốc tại Ấn Độ khi hai nước nổ ra tranh cãi về chủ quyền dãy Himalaya.

Một phát ngôn viên của Google cho biết ứng dụng này đã bị xóa bỏ do vi phạm chính sách của công ty, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Theo đó, quy định của Google nghiêm cấm các ứng dụng đánh lừa người dùng xóa hoặc vô hiệu hóa ứng dụng của bên thứ ba hoặc sửa đổi cài đặt hoặc tính năng của thiết bị.

Sau khi cài đặt "Remove China Apps", phần mềm này sẽ quét điện thoại của người dùng để xác định các ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc như ByteDance, TikTok và Trình duyệt UC,...Sau khi xóa, một thông báo sẽ xuất hiện với nội dung: "Bạn thật tuyệt vời, không tìm thấy ứng dụng nào của Trung Quốc".

OneTouch AppLabs, nhà phát triển ứng dụng, cũng xác nhận ứng dụng đã bị xóa và cảm ơn sự hỗ trợ của người dùng.

Nhiều người Ấn Độ và phát ngôn viên của đảng cầm quyền Thủ tướng Narendra Modi, đã sử dụng hashtag #BoycottChineseProducts (Tẩy chay sản phẩm Trung Quốc - ND) trên các mạng xã hội, kêu gọi xóa bỏ các ứng dụng phổ biến của Trung Quốc khỏi điện thoại.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu