Google xóa ứng dụng Zynn khỏi Play Store

(Ngày Nay) - Ứng dụng video Zynn của Trung Quốc, vốn được coi là một bản sao của TikTok, đã bị xóa khỏi Google Play Store, sau nhiều cáo buộc đạo nhái.

Trong tuần này, một số người dùng TikTok cho biết nội dung của họ đã được tải lên Zynn mà không có sự đồng ý. Một số người nói rằng tài khoản của họ đã được sao chép hoàn toàn, với các thông tin trên Zynn, bao gồm tên, hình ảnh, đều được giả mạo y hệ. Trong một số trường hợp, những video này dường như đã được tải lên Zynn trước khi ứng dụng thậm chí chính thức ra mắt tại Mỹ.

Zynn đã được chạy trên cả iOS và Android vào đầu tháng 5 và nhanh chóng đứng đầu bảng xếp hạng các ứng dụng có lượt tải nhiều nhát. Nó đã trở thành ứng dụng iOS miễn phí được tải xuống nhiều nhất vào cuối tháng 5 và nhằm trong top 10 ứng dụng được tải xuống hàng đầu trên Google Play Store.

Nguyên nhân khiến Zynn thu hút người dùng là bởi tính năng trả tiền khi xem video hoặc kết bạn. Tuy nhiên tính năng này vẫn chưa được xác thực, một số người dùng đã đăng video về việc được thanh toán trong khi nhiều người cho biết họ không thể rút tiền thưởng.

Theo quy định, người dùng kiếm được 1 USD khi đăng ký, 20 USD khi trở thành người xem đầu tiên và 10 USD cho mỗi 5 người dùng sau đó. Số tiền này có thể được đổi thành thẻ quà tặng hoặc tiền mặt.

"Chúng tôi không muốn trả tiền cho các tập đoàn khổng lồ như Facebook hay Google vì vậy chúng tôi đã sử dụng chính xác số tiền đó để trả cho người dùng của mình. Ứng dụng của chúng tôi sẽ chỉ có giá trị và ý nghĩa với một lượng lớn người dùng trên đó", phát ngôn viên của Zynn trả lời tờ Financial Times.

Người phát ngôn thừa nhận ứng dụng đã bị xóa khỏi Google Play Store vì lỗi "sao chép" và hiện đang liên lạc với Google để khắc phục điều này.

Câu chuyện về sự tăng trưởng đột ngột của Zynn có thể bắt nguồn từ sự cạnh tranh lâu dài giữa công ty mẹ của nó là Kuaishou và công ty mẹ TikTok - ByteDance. Tại thị trường Trung Quốc, Zynn đã trở nên rất phổ biến và chỉ đứng sau Douyin - phiên bản tiếng Trung của TikTok.

Nhiều nguồn tin cho rằng Kuaishou nhận được sự hậu thuẫn của các đại gia công nghệ Trung Quốc nhằm ngăn cản đà tăng trưởng của ByteDance. Cụ thể, Tencent đã hỗ trợ 2 tỷ USD cho Kuaishou để phát triển ứng dụng nhằm cạnh tranh với ByteDance.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu