Hà Nội ô nhiễm không khí trở lại

Sáng 29-9, theo ghi nhận của hệ thống theo dõi chất lượng không khí PAM Air, không khí tại Hà Nội có nhiều điểm đỏ, có nơi lên ngưỡng tím, cảnh báo rất có hại cho sức khỏe. Các tỉnh phía bắc cũng báo hiệu đỏ ở nhiều tỉnh, thành phố.

Theo dữ liệu của Mạng lưới theo dõi chất lượng không khí PAM Air, chất lượng không khí Hà Nội và các tỉnh lân cận lên tới mức rất xấu vào sáng sớm nay, 29-9.

Đến 11 giờ trưa, hệ thống quan trắc của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vẫn ghi nhận chất lượng không khí ở ngưỡng vàng và da cam, có khả năng tác động đến sức khỏe nhóm nhạy cảm như người già, trẻ em, người mắc các bệnh về hô hấp, tim mạch. Không khí dần ổn hơn về trưa và chiều.

Trước đó, Tổng cục Môi trường cho biết, theo quy luật hằng năm, đặc biệt là tại khu vực miền bắc, bắt đầu từ tháng 9, các thông số ô nhiễm trong không khí đặc biệt là bụi mịn PM2.5 sẽ có xu hướng tăng lên.
Tổng cục Môi trường đã dự báo, trong tháng 9, các đợt ô nhiễm không khí nặng có thể diễn ra, chính vì vậy, cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến chất lượng không khí trong thời gian tiếp theo.

Các chuyên gia khuyến cáo, trong những ngày ô nhiễm như hiện nay, người dân nên hạn chế tham gia các hoạt động ngoài trời như tập thể dục buổi sáng, hạn chế tham gia giao thông.

Trường hợp phải ra ngoài cần đeo khẩu trang chống bụi mịn PM 2,5. Tại các gia đình nên hạn chế đun nấu bằng bếp than tổ ong, hạn chế hút thuốc lá, đóng cửa sổ và cửa chính. Người đi ngoài đường về cần rửa mắt mũi bằng nước muối sinh lý.


Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu