Microsoft cho phép nhân viên làm việc tại nhà vĩnh viễn

(Ngày Nay) - Trong khi đại đa số nhân viên của Microsoft vẫn đang làm việc tại nhà trong thời gian đại dịch đang diễn ra, công ty này đã công bố kế hoạch cho nhân viên lựa chọn nơi làm việc sau khi các văn phòng tại Mỹ mở cửa trở lại.

Nhân viên Microsoft có thể chọn làm việc tại nhà vài ngày trong tuần hoặc vĩnh viễn làm việc từ xa. Những người chọn làm từ xa sẽ không còn được cấp chỗ ngồi tại văn phòng như cũ, nhưng có thể tới trụ sở để làm việc tại một số nơi được chỉ định.

Kathleen Hogan, giám đốc nhân sự của Microsoft, cho biết: “Đại dịch COVID-19 đã khiến tất cả chúng ta phải suy nghĩ, sống và làm việc theo những cách mới. Chúng tôi sẽ cung cấp nhiều tính linh hoạt nhất có thể để hỗ trợ các phong cách làm việc cá nhân, đồng thời cân bằng nhu cầu kinh doanh và đảm bảo chúng tôi sống theo văn hóa của mình”.

Mặc dù hầu hết nhân viên sẽ có thể dễ dàng chọn cách làm việc ở nhà vài ngày trong tuần, thế nhưng sẽ có những vị trí buộc phải tới trụ sở làm việc.

Microsoft cũng thông báo một số vị trí sẽ vẫn cần làm việc tại văn phòng, nhất là nhưng người cần tiếp cận phòng thí nghiệm phần cứng, trung tâm dữ liệu và đào tạo trực tiếp. Nhân viên cũng sẽ được phép di chuyển trong nước hoặc thậm chí tìm cách chuyển ra nước ngoài nếu vẫn đảm bảo công việc từ xa.

Microsoft sẽ trang trải chi phí văn phòng tại nhà cho những người làm việc thường xuyên từ xa, nhưng bất kỳ ai quyết định chuyển khỏi văn phòng của Microsoft sẽ cần phải tự trang trải chi phí di dời của họ. Giờ làm việc linh hoạt cũng sẽ có sẵn mà không cần sự chấp thuận của người quản lý và nhân viên cũng có thể yêu cầu giờ làm việc bán thời gian thông qua người quản lý.

Việc Microsoft chuyển sang làm việc linh hoạt hơn diễn ra vài tháng sau khi công ty thông báo với nhân viên rằng các văn phòng tại Mỹ sẽ không mở cửa lại sớm nhất cho đến tháng 1 năm 2021. Microsoft ban đầu cho phép nhân viên của mình làm việc tại nhà vào tháng 3 trước khi thực thi chính sách bắt buộc làm việc tại nhà khi đại dịch lan rộng khắp nước Mỹ.

Ngoài Microsoft , một công ty công nghệ khác là Facebook cũng đang dự định cho hàng nghìn nhân viên làm việc từ xa. CEO Mark Zuckerberg cho biết một nửa nhân lực của công ty này sẽ làm việc tại nhà trong 5-10 năm tới.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu