Mỹ sẽ không trừng phạt người dùng WeChat

(Ngày Nay) - Người dùng WeChat sẽ không phải đối mặt với các hình phạt dân sự hoặc hình sự ngay cả khi chính phủ ban lệnh cấm đối với ứng dụng này, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết hôm thứ Tư.

Hồi tháng 8, Tổng thống Donald Trump đã công bố lệnh cấm đối với ứng dụng nhắn tin WeChat của công ty Tencent. Lệnh cấm còn bao gồm cả ứng dụng chia sẻ video TikTok của ByteDance.

Chính quyền Trump coi WeChat và Bytedance là "những mối đe dọa" đối với an ninh quốc gia và buộc Tencent và ByteDance phải bán các ứng dụng này cho các đối tác Mỹ hoặc sẽ bị cấm hoạt động tại thị thị trường Mỹ.

Người dùng WeChat đã đệ đơn lên tòa án ở San Francisco nhằm ngăn chặn lệnh cấm của chính quyền Trump, việc "trục xuất" WeChat sẽ ảnh hưởng tới hàng triệu người dùng, doanh nghiệp của Mỹ có mối liên hệ với Trung Quốc bởi đây là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại đại lục.

Bộ Tư pháp Mỹ mới đây khẳng định sẽ không có kế hoạch nhắm mục tiêu vào những người hoặc nhóm chỉ tải xuống hoặc sử dụng WeChat với mục đích liên lạc và đảm bảo rằng họ sẽ không phải đối mặt với các hình phạt hình sự hoặc dân sự.

WeChat đã được tải xuống 19 triệu lần ở Mỹ, còn tại Trung Quốc ứng dụng này phổ biến như một phương tiện bao trùm các lĩnh vực dịch vụ, liên lạc và thanh toán.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu